Có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến từ 13/3

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 13/03/2020 14:24

Giải pháp được triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sẽ mang lại lợi rất lớn cho xã hội.

 

xu-phat-nguoi-vi-pham-da-giam-sau-mot-thang-trien-
Giám sát giao thông qua hình ảnh

Bắt đầu từ hôm nay (13/3) người vi phạm giao thông có thể ngồi nhà nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thực hiện nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử Quốc gia sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân. Đồng thời, sẽ tạo thành dữ liệu dùng chung giữa các ngành; như trao đổi thông tin quản lý GPLX đối với những trường hợp tạm giữ GPLX; tước quyền sử dụng GPLX sẽ phục vụ tốt cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông cũng như các trường hợp lợi dụng các tuyến giao thông để vận chuyển hàng cấm, hàng gian lận thương mại; các trường hợp gây TNGT bỏ chạy, hay các trường hợp xe mất cắp.

Để nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, người dân vào Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), sau đo vào phần Thanh toán vi phạm giao thông tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

Người dân nhập số biên bản bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ tên sẽ tìm được quyết định, số tiền bị xử phạt và thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng hoặc trung tâm thanh toán, nhận biên lai. Từ đó, CSGT căn cứ theo biên lai để thực hiện trả giấy tờ cho người dân theo yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận