Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn đường sắt

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/05/2024 13:49

Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về ATGT đường sắt nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu.

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn đường sắt- Ảnh 1.

Một vụ TNGT giữa tàu SE3 và người dân băng qua đường sắt tại lối đi tự mở Km1+550 thuộc khu gian Hà Nội - Giáp Bát ngày 24/5/2024

Theo đó, số điện thoại đường dây nóng là: 0369118118, do Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt thuộc VNR quản lý. 

VNR yêu cầu Trung tâm Điều hành Vận tải đường sắt tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, thông báo ngay đến đơn vị, chức danh có trách nhiệm giải quyết theo các quy định hiện hành của VNR về công tác đảm bảo ATGT đường sắt.

Các đơn vị thành viên VNR quán triệt người lao động trong đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện việc báo tin và xử lý tin báo theo đúng "Quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên đường sắt quốc gia trong việc giải quyết sự cố, tai nạn giao thông đường sắt" của tổng công ty.

Các chi nhánh xí nghiệp đầu máy, khai thác đường sắt và ga Đồng Đăng niêm yết số điện thoại đường dây nóng này tại trụ sở đơn vị, các khu ga, trạm đầu máy…; tổ chức phối hợp, làm việc với các địa phương có đường sắt đi qua thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền về việc báo tin qua đường dây nóng ATGT đường sắt rộng rãi đến người dân được biết để thông tin, phản ánh.

Ngoài ra, VNR cũng yêu cầu các công ty bảo trì đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các điểm giao cắt với đường sắt, như đường ngang có gác, đường ngang cảnh báo tự động, cần chắn tự động, lối đi tự mở, các cung cầu, cung đường...

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các cơ sở làm việc, trên các đoàn tàu.

"Đường sắt sẽ khen thưởng tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích trong việc thông tin, phản ánh các thông tin giúp ngăn chặn kịp thời nguy cơ mất ATGT đường sắt", VNR cho biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận