Công đoàn GTVT Việt Nam thăm, hỗ trợ tiền các công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Tác giả: Xuân Quý

saosaosaosaosao
Xã hội 28/06/2024 19:57

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng tiền hỗ trợ các công nhân của Công ty Đóng tàu Sông Cấm trong vụ việc ngộ độc thực phẩm.

Công đoàn GTVT Việt Nam thăm, hỗ trợ tiền các công nhân bị ngộ độc thực phẩm- Ảnh 1.

Chiều 28/6, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương thăm, động viên các công nhân đóng tàu bị ngộ độc thực phẩm

Chiều 28/6, ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đến Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thăm hỏi các công nhân của Công ty đóng tàu Sông Cấm đang được điều trị ngộ độc thực phẩm tập thể tại bếp ăn công ty. Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cũng trao 63,5 triệu đồng từ quỹ của công đoàn ngành để hỗ trợ các công nhân, chúc các bệnh nhân sớm ổn định sức khỏe, tinh thần để trở lại tham gia lao động sản xuất.

Về phía Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (SBIC), sáng 28/6, ông Trần Mạnh Hà, Tổng giám đốc SBIC cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các công nhân. Tại đây, ông Hà trao phần quà 500 nghìn đồng/người cho 127 công nhân đang điều trị. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Công ty đóng tàu Sông Cấm tập trung chăm sóc, điều trị, động viên người lao động bị ngộ độc thực phẩm nhanh chóng bình phục, sớm trở lại lao động sản xuất.

Tổng giám đốc SBIC cũng yêu cầu Công ty đóng tàu Sông Cấm tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc trên, khẩn trương khắc phục các tồn tại để sớm được mở lại hoạt động của nhà ăn, ổn định tâm lý người lao động.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng cũng tới các bệnh viện thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ 500 nghìn đồng/người cho 127 công nhân ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại các bệnh viện. 

Theo Công ty đóng tàu Sông Cấm, đến sáng 28/6, đa số các công nhân sức khỏe ổn định và được xuất viện. Chiều 28/6, chỉ còn 1 công nhân phải ở lại theo dõi thêm.

Trước đó, sau bữa ăn trưa ngày 27/6 tại bếp ăn tập thể của Công ty đóng tàu Sông Cấm, nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, đi ngoài... Đến 18h cùng ngày, đã có 178 công nhân có biểu hiện trên, trong đó 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Theo Sở Y tế TP. Hải Phòng, sáng 28/6, các công nhân có triệu chứng nhẹ được theo dõi tại công ty đã trở lại đi làm, sức khỏe ổn định. Đối với 127 công nhân được điều trị tại các bệnh viện và Trung tâm y tế huyện An Dương, sau 24 giờ điều trị và theo dõi, các công nhân này đã đủ điều kiện để xuất viện. Đến 15h ngày hôm nay, chỉ còn 1 công nhân phải theo dõi thêm.

Trong ngày hôm nay, Công ty đóng tàu Sông Cấm giao cho các phân xưởng và Công đoàn công ty triển khai các giải pháp đảm bảo bữa ăn ca, chăm lo người lao động trong khi nhà ăn chưa thể hoạt động trở lại.

Ý kiến của bạn

Bình luận