CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/04/2024 17:58

Tổ công tác của Trạm CSGT Tân Lạc (Hoà Bình) giúp nữ tài xế ô tô gặp sự cố xe chết máy trên QL6 dưới cái nắng trên 40 độ C.

CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C- Ảnh 1.
CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C- Ảnh 2.
CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C- Ảnh 3.
CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C- Ảnh 4.
CSGT Hoà Bình giúp đỡ người nữ tài xế ôtô gặp sự cố xe chết máy dưới nắng nóng trên 40 độ C- Ảnh 5.

Một số hình ảnh tổ công tác Trạm CSGT Tân Lạc (Hoà Bình) giúp người phụ nữ điều khiển ô tô bị chết máy trên QL6 dưới nắng nóng trên 40 độ C

Ngày 27/4, đại diện Phòng CSGT, Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, lượng phương tiện lưu thông trên QL6 lên các tỉnh Tây Bắc có xu hướng tăng cao. Để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến, Phòng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình đã yêu cầu các đơn vị bố trí quân số, trực 100%, hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Ngoài công tác đón dẫn, tiếp sức cho các đoàn diễu binh, diễu hành, các đoàn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các đơn vị tuyên truyền, đảm bảo giao thông thông suốt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tại Trạm CSGT Tân Lạc, các chiến sĩ đã sử dụng xe đặc chủng, dùng loa phát thanh thông báo, nhắc nhở các phương tiện về lộ trình, tốc độ, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, không vượt ẩu,…

Khoảng 11h15 cùng ngày (27/4), khi tuần tra, kiểm soát trên tuyến, tại Km118 QL6, thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hoà Bình), tổ công tác gồm Trung tá Nguyễn Văn Hoàn, Trung tá Trương Đức Hậu, Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh và Đại úy Đinh Ngọc Hà phát hiện ô tô BKS 30E-400.31 dừng đột ngột giữa đường dưới cái nắng nóng trên 40 độ C. Tổ công tác đã tiến lại, trao đổi với người điều khiển phương tiện và được biết phương tiện này bị chết máy giữa đường, không thể di chuyển.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, Trung tá Trương Đức Hậu đã điều tiết phương tiện để Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh tiến hành đưa phương tiện vào một bãi đất trống. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện nước làm mát của ô tô gặp vấn đề dẫn tới hiện tượng bo máy.

Tổ công tác đã thông báo hiện trạng cho chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1985, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) là người điều khiển phương tiện và hướng dẫn chị Huyền một số biện pháp khắc phục sự cố.

Chị Huyền gửi lời cảm ơn các chiến sĩ và cho biết, đây là lần đầu tiên chị lái xe đường dài. Đợt này chị cùng gia đình lên Mộc Châu nghỉ dưỡng, khi đi đến đèo Đá Trắng thì xe ô tô do chị điều khiển bất ngờ chết máy. "Tôi rất vui và hạnh phúc, may mắn quá. Đi xa, gặp sự cố như thế này mà không có các chiến sĩ CSGT giúp đỡ thì tôi không biết làm thế nào", chị Huyền nói.

Ngoài công tác đảm bảo trật tự ATGT, tuyên truyền, hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn, Trạm CSGT Tân Lạc sẽ xử lý nghiêm các phương tiện lấn làn, vượt ẩu gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Ý kiến của bạn

Bình luận