CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Xã hội 27/06/2024 13:06

Nhận được thông tin một thí sinh ở Quận 7, TP. HCM bỏ quên giấy tờ, CSGT đã lái xe đặc chủng đưa thí sinh về nhà lấy giấy tờ dự thi và quay lại điểm thi kịp giờ.

Video CSGT dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi kịp giờ

Sáng 27/6, ngày đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia tại TP. HCM, lực lượng CSGT đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn và trật tự trên địa bàn.

Ghi nhận tại các ngã tư và tuyến đường chính dẫn vào điểm thi, các chiến sĩ công an đã được bố trí từ rất sớm, phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển đúng lộ trình, tránh gây ùn tắc cục bộ.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7, TP. HCM) ghi nhận trường hợp thí sinh bỏ quên giấy tờ ở nhà trong khi giờ thi sắp đến gần. Từ thông tin của lực lượng tình nguyện, Đội CSGT - TT Quận 7 đã điều động CSGT dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ. Với sự giúp đỡ của CSGT, nam thí sinh đã về nhà lấy được giấy tờ, quay lại điểm thi đúng giờ. Thời gian về nhà và trở lại điểm thi không quá 10 phút.

Ngoài ra, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở TP. HCM, lực lượng CSGT còn phát tờ rơi tuyên truyền phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đưa đón con em đến trường, đồng thời tặng nước suối, khăn lạnh, dụng cụ học tập... để các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi thật tốt.

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT có mặt trên nhiều tuyến đường và các điểm thi

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 2.

CSGT điều tiết giao thông, hướng dẫn học sinh và phụ huynh đến điểm thi an toàn, không để ùn ứ giao thông trước cổng trường

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 3.

Thí sinh được CSGT hỗ trợ đưa đến điểm thi bằng xe đặc chủng

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 4.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5), một vụ va chạm xe máy xảy ra sau khi các thí sinh vào trong chuẩn bị làm bài thi

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 5.

Các chiến sĩ CSGT hỗ trợ, đưa phương tiện và băng bó vết thương cho người đàn ông bị tai nạn

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 6.

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 7.

Ngoài việc phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, lực lượng CSGT TP. HCM còn tặng nước suối, bút viết cho các sĩ tử

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 8.

Chi đoàn Trạm CSGT Tân Túc phối hợp với Đoàn thị trấn, Công an thị trấn Tân Túc, các chiến sĩ mùa hè xanh Trường Đại học Văn Hiến, chiến sĩ hoa phượng đỏ Trường THPT Tân Túc hỗ trợ thí sinh đi thi tại 2 Hội đồng thi Trường THCS Tân Túc và Trường THPT Tân Túc

CSGT TP. HCM dùng xe đặc chủng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi- Ảnh 9.

Lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho phụ huynh

Tại TP. HCM, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có hơn 90.000 thí sinh dự thi. Trong đó, có 74.542 thí sinh THPT, 9.735 thí sinh GDTX và 5.785 thí sinh tự do. Tổng số thí sinh miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT là 13.076 thí sinh. Tổng số thí sinh miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT là 86 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức 162 điểm thi, trong đó có 87 điểm thi có thí sinh tự do với tổng số hơn 3.800 phòng thi, đồng thời huy động 15.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các khâu trong kỳ thi.


Ý kiến của bạn

Bình luận