CSGT xác minh nhanh, xử lý tài xế xe tải không nhường đường xe cứu thương

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/10/2022 11:05

CSGT Tuyên Quang nhanh chóng xác minh, xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe ôtô không nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.


CSGT xác minh nhanh xử lý xe tải không nhường đường xe cứu thương - Ảnh 1.

CSGT làm việc với tài xế Vũ Thế P tại cơ quan công an

Ngày 18/10, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin, từ tin báo của quần chúng nhân dân thông qua trang fanpage Công an tỉnh Tuyên Quang, lực lượng CSGT đã tiến hành xác minh nhanh, xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe ôtô không nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h45 ngày 17/10, đơn vị nhận được tin báo của quần chúng nhân dân thông qua trang fanpage Công an tỉnh Tuyên Quang phản ánh vụ việc có xe ôtô tải biển số 22C-082.4x liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ (đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi lên cấp cứu ở tuyến trên) trên một đoạn đường dài dọc tuyến QL2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc, thuộc địa phận xã Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Nhận được thông tin trên, lãnh đạo Phòng CSGT Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Đến 20h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng CSGT đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.4x trong vụ việc trên là ông Vũ Thế P (sinh năm 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang). 

Qua làm việc với cơ quan Công an, ông P. đã khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Kiểm tra giấy tờ, ông P không xuất trình được Giấy phép lái xe theo quy định. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở và xét nghiệm chất ma tuý trong nước tiểu ông P. không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông P. về các hành vi: Điều khiển xe ôtô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019 được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021 (phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng nếu có). 

Đồng thời ông P. còn bị lập biên bản hành vi Không có Giấy phép lái xe (quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.48.

Trong khi các y bác sỹ và người nhà của bệnh nhân đang tranh thủ từng giây, từng phút để giành giật lại sự sống cho người bệnh thì hành vi vi phạm nói trên của ông P. không chỉ thể hiện sự thiếu ý thức khi tham gia giao thông mà còn cho thấy sự vô cảm, thiếu tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau. 

Ý kiến của bạn

Bình luận