Đắk Lắk vào cuộc xử lý dàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải sau phản ánh của Tạp chí GTVT

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 10/11/2023 12:10

Công an huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý xe tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải “bức tử" đường có tải trọng 13 tấn, sau phản ánh của Tạp chí GTVT.


Đắk Lắk vào cuộc xử lý dàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, sau phản ảnh của Tạp chí GTVT - Ảnh 1.

Xe chở mì (sắn) có dấu hiệu quá khổ, quá tải chạy vào đường liên huyện Buôn Đôn - Cư M'gar có đặt biển giới hạn tải trọng 13 tấn

Ngày 9/11, Tạp chí GTVT nhận được công văn của Công an huyện Buôn Đôn đề nghị phối hợp cung cấp thông tin hình ảnh, video, clip những phương tiện ô tô tải chở hàng hóa có dấu hiệu quá khổ, quá tải "bức tử" công trình đường có hạn chế tải trọng 13 tấn qua địa bàn huyện Buôn Đôn, nhằm củng cố thêm pháp lý trong quá trình xác minh, xử lý vi phạm.

Tiếp thu thông tin phản ánh của Tạp chí GTVT, Công an huyện Buôn Đôn gửi lời cám ơn đến Tạp chí GTVT và cho biết sẽ triển khai ngay các biện pháp, lực lượng, tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm với tinh thần thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” để lập lại TTATGT tại khu vực này. 

Nội dung công văn của Công an huyện Buôn Đôn cũng cho biết, ngay khi Tạp chí GTVT đăng bài viết phản ánh, Công an huyện Buôn Đôn đã triển khai xác minh đối với những chủ xe, lái xe ô tô được nêu trong bài viết.

Tuy nhiên, để thực hiện đúng quy định của pháp luật quy định quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp, Công an huyện Buôn Đôn đề nghị Tạp chí GTVT phối hợp cung cấp thêm về hình ảnh, video, clip những phương tiện ô tô như bài báo đã đăng để củng cố thêm về mặt pháp lý trong quá trình xác minh, xử lý vi phạm. 

Trước đó, Tạp chí GTVT có bài viết phản ánh, những ngày qua, có mặt tại xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn), phóng viên ghi nhận các xe tải chở mì (sắn) có dấu hiệu quá tải, quá khổ nối đuôi nhau trên đường liên huyện Buôn Đôn – Cư M'gar có biển giới hạn tải trọng 13 tấn nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý. Những chiếc xe chạy bất kể ngày đêm khiến tuyến đường hư hỏng nghiêm trọng, gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận