Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Văn hóa 14/12/2023 08:08

Cách đây mấy hôm, xuất hiện một đoàn đón dâu bằng xe Jeep cổ chạy quanh Hồ Tây (Hà Nội) đã tạo ra sự phấn khích của khá nhiều du khách và các bạn trẻ.

Vào tháng 12/2015, tại Hà Nội đã diễn một đám cưới khi chú rể cùng bạn bè và người thân đều sử dụng xe Jeep trong lễ rước dâu. Đoàn xe đã đi qua nhiều tuyến phố nội đô của Hà Nội, tạo nên sự chú ý của rất nhiều người. Chú rể năm ấy là anh Trần Long, thành viên hội những người chơi xe Jeep Miền Bắc (HJB), hiện đang sinh sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 1.

Đoàn xe đón dâu tại Hà Nội tháng 12/2015.

Sau gần 8 năm, ngày 10/12 vừa qua, một đoàn rước dâu với gần 30 xe Jeep gồm cả mui kín và mui trần đã diễu hành quanh Hồ Tây. Chú rể là con trai anh Trần Hồng Sơn, một người chơi xe Jeep lâu năm trú tại Hà Nội.

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 2.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 3.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 4.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 5.

Đoàn xe đón dâu trong đám cưới tại Tây Hồ mới đây.

Đa số những mẫu xe Jeep cổ tại Việt Nam thường có niên hạn khá sâu, khá nhiều xe xuất xưởng trước năm 1975. Do vậy, việc bảo dưỡng luôn phải được quan tâm hàng đầu, ngoài ra linh kiện thay thế cho dòng xe này cũng không hề dễ kiếm, nên các chủ xe khá giữ những chiếc xe của mình, kể cả nếu để người khác cầm lái thay họ cũng chọn người phù hợp chứ không phải giao xe cho ai cũng được. Để có huy động được một lượng xe Jeep trong một sự kiện nào đó, thì điều đầu tiên bạn phải có mối quan hệ tốt với anh em chơi dòng xe này chứ không phải bạn có kinh tế là được.

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 6.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 7.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 8.

Có gần 30 xe Jeep các loại, gồm cả mui cứng và mui mềm.

Trong những năm gần đây, hình ảnh xe Jeep cổ xuất hiện trên đường phố không hiếm, nhưng một đám cưới với lượng xe Jeep lớn như vậy thì chỉ là số ít. Giá thuê một chiếc xe Jeep cổ phục vụ cho sự kiện hay đám cưới sẽ không rẻ mà tương đương các mẫu xe sang như Mercedes E 250 hoặc BMW 520i... Bên cạnh đó, hầu hết xe Jeep cổ thiết kế mui trần nên khá bất lợi khi gặp trời mưa. Điều này khiến cho khá nhiều gia đình dù muốn như vậy cũng chưa chắc bỏ tiền cho một thú vui mạo hiểm trong ngày cưới.

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 9.

Người đi đường ngưỡng mộ trước tình cảm của cô dâu chú rể.

Tuy nhiên, với những người yêu xe Jeep thì lại khác, đám cưới của các thành viên hay con cháu lại là dịp để họ gặp nhau, để cùng nhau chia sẻ những đam mê của mình, cùng truyền lửa cho thế hệ mai sau từ những chiếc xe của mình. Đó chính là lý do mà khá nhiều các xe Jeep từ những tỉnh thành của khu vực phía Bắc đã có mặt trong lễ cưới của chú rể Sơn Tùng và cô dâu Trúc Anh ngày hôm đó.

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 10.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 11.

Lúc đầu bố chú rể lái xe, sau phải thay người khác, đó có thể là lý do chú rể thiếu tự tin khi cầm lái.

Được biết, gia đình chú rể Sơn Tùng sở hữu khá nhiều xe Jeep, nhưng chiếc xe được chọn làm xe hoa lại của người khác, thuộc một dòng xe đã sản xuất khá lâu và chỉ có 3 tốc độ số và không có trợ lực. Chú rể đã nhiều ngày tập luyện nhưng không đủ tự tin lái xe trong ngày cưới mà phải nhờ bố lái hộ. Khi được hỏi vì sao không tự tin, Sơn Tùng cho biết: "Lái đi chơi thì cháu chạy vô tư, nhưng khi đón dâu lại phải chạy đầu mà đằng sau lại là các chú các bác nên hơi run".

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 12.
Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 13.

Cô dâu chú rể chụp ảnh lưu niệm cùng khách.

Một điều khá bất ngờ khi chú rể của trong đoàn xe rước dâu 8 năm trước là anh Trần Long cũng chính là chủ nhân của chiếc xe được chọn đón dâu tại Hà Nội lần này. Anh Long cho biết: "Tôi là người mở màn cho đám cưới rước dâu bằng xe Jeep của anh chị em HJB tại Hà Nội. Tuy nhiên, khá lâu rồi mới có một cơ hội tái hiện một đám cưới như vậy. Hôm nay cả nhà tôi cùng có mặt để tận hưởng không khí hạnh phúc đã từng có".

Dàn gần 30 xe Jeep cổ rước dâu tại Hà Nội- Ảnh 14.

Nghệ sĩ ưu tú, diễn Viên Võ Hoài Nam (đội mũ lưỡi trai) góp mặt trong tiệc cưới.

Được biết, trong đám cưới của chú rể Sơn Tùng, không ít khách mời là những thành viên của các câu lạc bộ chơi mô tô cũng như các tỉnh thành khác có mặt. Đặc biệt còn có sự góp mặt của NSƯT, diễn viên Võ Hoài Nam, anh từng là một trong những người chơi Jeep cổ đầu tiên tại Hà Nội và luôn gắn bó với anh chị em HJB trong nhiều năm qua.

Ý kiến của bạn

Bình luận