Danh sách 18 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM dự kiến mở lại từ 13/3

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/03/2023 18:51

Dự kiến từ 13/3, 9 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và 9 tại TP.HCM được khôi phục hoạt động với sự hỗ trợ nhân lực từ lực lượng công an.

Danh sách các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM được CSGT hỗ trợ, sắp mở lại - Ảnh 1.

Tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng và Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT tổ chức bàn giao, tiếp nhận lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới

Ngày 11/3, tại trụ sở Cục Đăng kiểm VN, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) và tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng thực hiện việc bàn giao, tiếp nhận chiến sỹ kiểm định xe cơ giới của Cục CSGT để tăng cường hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới.

Phát biểu tại sự kiện này, tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm VN đang triển khai nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm và đồng thời với các giải pháp về cơ chế, chính sách  trong tổ chức quản lý đăng kiểm.

"Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, trong tháng 3/2023 phải cơ bản giải quyết tình trạng ùn tắc phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM. Việc hỗ trợ CSGT kiểm định xe cơ giới là một trong số các giải pháp thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Cục Đăng kiểm VN mong các chiến sỹ CSGT trong quá trình hỗ trợ kiểm định kết hợp tuyên truyền, khuyến cáo chủ phương tiện, người dân những vấn đề liên quan đến giấy tờ, kỹ thuật phương tiện để tuân thủ tốt các quy định về đăng kiểm", Cục trưởng Thắng nói.

Danh sách các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM được CSGT hỗ trợ, sắp mở lại - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sỹ CSGT đến Cục Đăng kiểm VN tham dự sự kiện bàn giao nhân sự

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, Bộ Công an đã tổ chức tập huấn công tác kiểm định cho 167 cán bộ, chiến sỹ công an và huy động hạ tầng trung tâm đăng kiểm của Bộ Công an để hỗ trợ đăng kiểm. Trong đợt bàn giao đầu tiên này có 30 cán bộ, chiến sỹ và tiếp tục bổ sung trong các đợt sắp tới.

"Việc hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ CSGT làm công tác kiểm định xe cơ giới này đánh dấu sự phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Theo chỉ đạo của Bộ Công an, với phương châm lấy dân làm trung tâm, việc gì cần là chúng tôi có mặt, điểm nóng là chúng tôi có mặt", Thiếu tướng Đức nói.

Theo Cục Đăng kiểm VN, trước sự kiện bàn giao này, Cục Đăng kiểm và Cục CSGT đã khảo sát hạ tầng các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM và thống nhất hỗ trợ lực lượng CSGT để mở lại 18 trung tâm đăng kiểm (mỗi đia phương 9 trung tâm). 

Ngoài ra, có 1 trung tâm đăng kiểm của Bộ Công an tại Hà Nội được huy động để hỗ trợ phục vụ đăng kiểm phương tiện của người dân. Sau một vài bước cần thiết, dự kiến các trung được hỗ trợ nhân sự sẽ mở lại để tiếp nhận kiểm định từ ngày 13/3/2023.

Tại Hà Nội, tổng số có 9 trung tâm đăng kiểm (với 19 dây chuyền kiểm định) được hỗ trợ nhân sự CSGT, gồm: Trung tâm đăng kiểm 29-01S (quận Từ Liêm), 29-01V (huyện Thanh Trì), 29-02V (huyện Gia Lâm), 29-03S (quận Nam Từ Liêm, đã mở lại 1 dây chuyền từ 10/3/2023), 29-03V (quận Đống Đa), 29-04V (huyện Gia Lâm), 29-05V (quận Long Biên), 29-06V (huyện Thanh Trì, đã mở lại 1 dây chuyền từ 15/2/2023), 33-01S (quận Hà Đông).

Bên cạnh đó, có thêm Trung tâm đăng kiểm số 29-05V của Bộ Công an (số 39 Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, Long Biên) cũng được mở cửa phục vụ kiểm định xe cơ giới dân sự.

Tại TP.HCM, 9 trung tâm đăng kiểm (25 dây chuyền kiểm định) được hỗ trợ gồm: Trung tâm 50-01S (quận Bình Tân), 50-02S (quận 11), 50-03S (TP.Thủ Đức), 50-03V và chi nhánh 50-03 chi nhánh (TP. Thủ Đức) 50-04V (quận 2), 50-05V (quận 12), Chi nhánh trung tâm 50-05V (quận Tân Bình) và 50-07V (quận Bình Tân).

Ý kiến của bạn

Bình luận