Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Đánh giá 14/12/2023 15:08

Mạnh mẽ leo đèo dốc, an toàn với phanh động cơ và quãng đường di chuyển lên tới 270 km, Dat Bike Quantum trở thành mẫu xe điện thách thức cả xe tay ga trên đường "phượt".

Dat Bike Quantum trở thành mẫu xe điện tại Việt Nam có quãng đường di chuyển xa nhất sau một lần sạc đầy pin.

Là một thương hiệu xe máy điện hướng tới mục tiêu thay thế các mẫu xe máy xăng tại thị trường Việt Nam, Dat Bike đã không ngừng phát triển để đưa ra chiếc xe có thể di chuyển được những quãng đường dài sau một lần sạc pin.

Dat Bike Quantum ra mắt đã đáp ứng được khả năng di chuyển quãng đường lên tới 270 km chỉ với một lần sạc đầy, trở thành mẫu xe máy điện có kỷ lục về quãng đường di chuyển.

Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 1.

Sau một chặng đường dài chiếc xe đã có mặt ở Tam Đảo.

Quantum trang bị động cơ công suất 7.000W và tốc độ tối đa đạt 100 km/h, hệ thống pin Lithium-ion 72V với dung lượng 85Ah. Mẫu xe này chỉ cần 1 giờ để sạc pin cho quãng đường 100 km đầu tiên và 4 giờ cho quãng đường 270 km.

Để kiểm chứng quãng đường di chuyển thực tế của mẫu xe Dat Bike Quantum, chúng tôi đã chọn cung đường từ thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), cung đường có đoạn đèo dốc khá gắt gần thị trấn Tam Đảo, nơi các "phượt thủ" có thể thử sức với các "chiến mã" của mình.

Với mong muốn qua trải nghiệm để tìm ra một chiếc xe máy điện cho chuyến xuyên Việt sau này, tôi đã mang theo khá nhiều đồ trong cốp xe và ba lô bên ngoài như một chuyến đi dài để trọng tải trên xe có thể đạt mức 100 kg.

Với quãng đường đầu tiên từ Sóc Sơn tới giữa đèo Tam Đảo tôi chỉ cần chạy ở chế độ D (Driving mode), nhưng tốc độ lên đèo vẫn đạt khoảng 35-40 km/h. Tuy nhiên do phía trước có xe ô tô không quen đường, chạy quá chậm nên xe mất đà bắt buộc tôi phải chuyển sang chế độ S, dù vậy mức tiêu hao pin trên đường đèo vẫn đạt ở mức 1,1 km/1% pin.

Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 2.
Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 3.

Sau 10 km xuống đèo, Dat Bike Quantum nạp thêm được 3% pin nhờ hệ thống phanh động cơ.

Khác với các mẫu xe tay ga động cơ xăng đều khá vất vả khi chạy đường đèo, Dat Bike Quantum vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm năng lượng. Thử nghiệm 10 km lên đèo Tam Đảo Quantum tốn hết 9% pin, nhưng 10 km đổ đèo thì mẫu xe này nạp lại 3% pin.

Thực tế trên cho thấy Quantum chỉ tốn 6% pin cho 20 km lên xuống đèo, tức vượt qua mức di chuyển theo khuyến cáo của nhà sản xuất là 16,2 km/6% pin. Đây chính là sự vượt trội của Dat Bike Quantum đối với các mẫu xe điện đang có mặt trên thị trường.

Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 4.
Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 5.

Hành trình Sóc Sơn đi Tam Đảo và ngược lại, chiếc xe tốn 42% pin cho quãng đường 108 km.

Ngoài ra, việc đổ đèo có sự hỗ trợ của phanh động cơ giúp ta khá yên tâm với độ an toàn của Quantum, trong khi việc cháy phanh của một số xe máy tay ga trên cung đường này đã trở thành ác mộng.

Với tổng hành trình Sóc Sơn - Tam Đảo đi và về đã tiêu tốn 42% pin cho quãng đường 108 km, đây là một con số khá ấn tượng để minh chứng cho việc di chuyển của Dat Bike Quantum hoàn toàn ở mức trên 200 km cho quãng đường hỗn hợp hay xuyên Việt.

Để tiếp tục kiểm chứng sức mạnh leo dốc của Dat Bike Quantum tôi tiếp tục chọn cung đường lên tượng đài Thánh Gióng - Sóc Sơn vào ngày hôm sau. Tuy đây là cung đường ngắn nhưng lại sở hữu khá nhiều dốc đứng "cua tay áo" liên tục khiến cho các phương tiện phải có được quán tính tốt để duy trì.

Dat Bike Quantum an toàn hơn trên đường "phượt”, vượt trội xe tay ga- Ảnh 6.

Dat Bike Quantum thử sức với những con dốc gắt nhất tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Với các dân chơi xe phân khối lớn thì đây cũng không phải cung đường dễ bởi các dốc ở đây chỉ cho phép đi tối đa đến số 3, các loại xe nhỏ hơn thì chỉ duy trì lên dốc ở số 2. Thử nghiệm với mẫu Quantum tôi duy trì 2/3 đường đèo này ở chế độ D, chỉ khi gặp con dốc khủng nhất trong các cung đường tại Hà Nội được dân đạp xe đặt tên "Dốc Gắt" mới bắt buộc phải bật chế độ S. Điều này cho thấy Quantun sẵn sàng cho hành trình chinh phục các cung đường của Việt Nam.

Ngoài ra, Dat Bike Quantum còn được trang bị một số tính năng vượt trội mà các mẫu xe tay ga hay xe điện khác không có được. Đó là chế độ kiểm soát hành trình "Cruise Control," một công nghệ thường được áp dụng trên ô tô đã được Dat Bike tích hợp trên chiếc scooter mới này, giúp người lái duy trì tốc độ ổn định trong suốt hành trình dài mà không phải vặn tay ga. Trong trải nghiệm đoạn đường từ hồ Đại Lải lên chân dốc Tam Đảo tôi đã đặt chế độ 50 km/h và cảm thấy khá rảnh tay khi vận hành.

Không chỉ vượt trội về sự an toàn vận hành, Dat Bike Quantum còn sở hữu khá nhiều tính năng và tiện ích đặc biệt như: tắt mở xe bằng thẻ từ, quản lý xe bằng Smart phone, mở cốp hay chuyển các chế độ lái bằng một nút bấm, trong đó bào gồm cả số lùi giúp người lái không phải xuống xe để dắt, ngoài ra cốp rộng nhất với thể tích lên tới 41 lít giúp người dùng có thể thoải mái mang đồ cho một chuyến đi dài...

Dat Bike Quantum được ra đời từ tinh thần "nghĩ được, làm được", mẫu xe mang trong mình những tính năng và tiện ích nổi bật lần đầu có mặt trên dòng xe máy điện, hứa hẹn không chỉ thỏa mãn niềm yêu thích của những tín đồ yêu công nghệ, mà còn đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng nói chung.

Trong những ngày quá, khá nhiều phản hồi tích cực về mẫu xe này trên mạng xã hội, các đánh giá cho thấy mẫu xe đạt được những kỳ vọng của người tiêu dùng. Rất nhiều ý kiến đánh giá cao mẫu xe Quantum, nhiều khách hàng đặt xe chưa nhận được đã sẵn sàng thuê xe để trải nghiệm cho một chuyến đi xa, không ít khách hàng mong muốn có nhiều điểm trải nghiệm mẫu xe này ở nhiều tỉnh thành hơn nữa.

Theo thông tin mà chúng tôi có, để đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng về mẫu Quantum, Dat Bike đã đẩy nhanh tiến độ, nâng cao năng xuất để đưa đến tay khách hàng những sản phẩm mà thị trường mong đợi, cũng như sẽ mở rộng các điểm trải nghiệm xe với nhiều địa điểm hơn.

Ý kiến của bạn

Bình luận