Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ ngành GTVT

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 17/05/2023 06:50

Trường Đại học GTVT TP.HCM đã tổ chức Hội nghị khoa học trong ngành và thu hút 125 các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Ngày 16/5, Trường Đại học GTVT TP.HCM đã tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ giao thông vận tải lần 5. Đây là hội nghị nhằm triển khai các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để nhà trường nhìn lại các hoạt động khoa học công nghệ của trường trong thời gian qua. 

Hội nghị ưu tiên chia sẻ thông tin về các thành tựu mới trong KHCN, mô hình đào tạo, quản lý, định hướng phát triển giao thông vận tải theo hướng bền vững, phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ ngành GTVT  - Ảnh 1.

Các đại biểu thuộc Tiểu ban Kinh tế đặt câu hỏi tại hội nghị

Năm nay, Hội nghị đã thu hút được 125 bài tham luận từ các nhà khoa học trong và ngoài nước thuộc 05 lĩnh vực chính, bao gồm: Kỹ thuật xây dựng và môi trường, Điện – Điện tử – Công nghệ thông tin; Cơ khí động lực – Khoa học hàng hải, Kinh tế – Quản lý, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Nội dung xoay quanh các chủ đề khoa học hiện đại như: năng lượng tái tạo, trí tuệ nhân tạo, vật liệu xây dựng mới hay an ninh mạng. 

Ông Nguyễn Xuân Phương, hiệu trưởng nhà trường khẳng định, để đạt được các thành tựu và kết quả nghiên cứu chất lượng cao, xếp hạng 8/100 Trường đại học của Việt Nam về công bố khoa học là sự nổ lực của tập thể nhà trường. 

Hội nghị hôm nay đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nghiên cứu khoa học trong toàn trường, đặc biệt tại các khoa: Giao thông vận tải - Kỹ thuật xây dựng và môi trường; Khoa Điện – Điện tử, Viễn thông – Công nghệ thông tin – Tự động hóa – Trí tuệ nhân tạo; Khoa cơ khí động lực - Khoa học hàng hải; Kinh tế – Quản lý; Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.   

Hội nghị thu hút 125 bài báo được các tác giả gửi đến từ hơn 15 trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế, khẳng định sự quan tâm của các nhà khoa học đến sự phát triển của lĩnh vực giao thông vận tải trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bình luận