Điều tra vụ 2 phóng viên bị nhóm đối tượng hành hung khi tác nghiệp tại đám cháy nhà xưởng ở Hà Nội

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 24/04/2024 09:48

Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) điều tra vụ việc 2 phóng viên bị tấn công khi tác nghiệp tại đám cháy nhà xưởng.

Điều tra vụ 2 phóng viên bị nhóm đối tượng hành hung khi tác nghiệp tại đám cháy nhà xưởng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chân dung 2 đối tượng hành hung phóng viên Thời báo VTV và phóng viên Báo điện tử Vnexpess.

Trong đêm 23 và rạng sáng 24/4, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tiếp nhận trình báo của phóng viên N.V.C (Thời báo VTV) và M.H.M (Báo điện tử Vnexpess) về việc bị nhiều đối tượng cản trở tác nghiệp, hành hung khi làm nhiệm vụ ghi hình đưa thông tin về đám cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Theo tường trình của 2 phóng viên, cũng như những đoạn clip ghi lại, tối 23/4, phóng viên N.V.C và M.H.M phát hiện một đám cháy nhà xưởng và di chuyển đến khu vực cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp. Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, 2 phóng viên được hướng dẫn để vào hiện trường vụ việc tác nghiệp. Tuy nhiên, khi anh đang dùng điện thoại cá nhân để ghi hình vụ cháy được khoảng 30 giây thì bất ngờ cả 2 phóng viên (ở 2 thời điểm và vị trí khác nhau) đều bị một số đối tượng tấn công, cản trở tác nghiệp.

Các phóng viên bị lăng mạ, tấn công trực diện, đánh vào đầu từ phía sau, gây chảy máu bên thái dương trái. Trong đó, xác định có khoảng 3 đối tượng gồm: 1 đối tượng mặc áo sơ mi kẻ, cộc tay tầm 45-50 tuổi, cao to; 1 đối tượng mặc áo đen cộc tay cùng 1 đối tượng nữa (chưa xác định rõ) liên tục đuổi đánh, đạp, đấm, đá khiến 2 phóng viên bị thương tích ở đầu, thái dương, cổ tay trái và phải gây chảy máu. Bị đánh gây thương tích, các phóng viên hô hoán và chạy về phía lực lượng chức năng thì bị 3 đối tượng tiếp tục đuổi đánh và bị đạp khiến điện thoại cá nhân bị rơi vỡ.

Ngay khi nắm vụ việc, Trưởng Công an huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chủ động giúp đỡ, nắm tình hình hướng dẫn các phóng viên làm đơn trình báo tại Công an huyện Thanh Trì. Sau khi lấy lời khai, cán bộ điều tra đã hướng dẫn và các phóng viên đến Bệnh viện Nông nghiệp để sơ cứu.

Hiện Công an huyện Thanh Trì đã thu thập các chứng cứ điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng này.

Ý kiến của bạn

Bình luận