Đình chỉ chức danh ba đăng kiểm viên

Đường dây nóng 30/12/2015 06:17

Trong quá trình kiểm định, 3 đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4702D – Đắk Lắk đã mắc nhiều sai phạm nên bị đình chỉ.

Chiều 29-12, nguồn tin từ Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) vừa ký quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên một tháng đối với ba ông Nguyễn Đình Nhựt, Bùi Văn Tuấn và Nguyễn Huy Quang (đăng kiểm viên thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4702D - Đắk Lắk) vì để xảy ra sai phạm trong quá trình kiểm định xe cơ giới.

dinhchi_ucsz
 Kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4702D - Đắk Lắk

Theo đó, ông Nhựt bị đình chỉ chức danh do chưa hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát quá trình kiểm định và kết quả kiểm định trong dây chuyền mà mình phụ trách, vi phạm phạm khoản 2 Điều 4 Thông tư số 42/2012/TT-BGTVT. 

Các ông Tuấn, Quang vi phạm khoản 3 Điều 9 Thông tư số 42/2012/TT-BGTVT, không tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới. Trong thời gian bị đình chỉ, cả ba ông Nhựt, Tuấn, Quang không được kiểm tra, ký hồ sơ xác nhận kiểm định xe cơ giới. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đình chỉ hoạt động kiểm định đối với một dây chuyền kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4702D - Đắk Lắk trong vòng một tháng do không đủ điều kiện hoạt động vì có đăng kiểm viên sai phạm.

Cục Đăng kiểm yêu cầu sau khi hết thời hạn bị đình chỉ, trung tâm đăng kiểm phải có văn bản đề nghị cho phép hoạt động trở lại gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam để xem xét, quyết định.

Ý kiến của bạn

Bình luận