Đoàn 28 môtô và 1 ôtô tay lái nghịch được phép lưu thông ở Việt Nam

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Xã hội 24/04/2024 15:53

Bộ GTVT vừa chấp thuận cho phép đoàn caravan gồm 1 ôtô tay lái nghịch và 28 môtô tham gia giao thông ở Việt Nam.

Đoàn 28 môtô và 1 ôtô tay lái nghịch được phép lưu thông ở Việt Nam- Ảnh 1.

Đoàn 28 môtô và 1 ôtô tay lái nghịch của khách Thái Lan được phép lưu thông tại Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 4/5 (ảnh minh họa)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty TNHH TM và DV Du lịch Trần Travel (Công ty Trần Travel) về việc chấp thuận tổ chức đoàn caravan xe ô tô và mô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được công hàm của Đại sứ quán Thái Lan và công văn của Công ty TNHH TM và DV Du lịch Trần Travel. Bộ GTVT chấp thuận việc Công ty Trần Travel tổ chức thực hiện đoàn caravan xe ô tô và mô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam.

Cụ thể, thời gian đoàn caravan tham gia giao thông tại Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 4/5. Đoàn xe gồm 1 ô tô tay lái bên phải và 28 mô tô. Số lượng người trong đoàn là 34 khách quốc tịch Thái Lan. Đoàn xe nhập cảnh và xuất cảnh tại Cửa khẩu Tây Trang (tỉnh Điện Biên).

Phạm vi và lộ trình của đoàn xe cụ thể như sau: Cửa khẩu Tây Trang (tỉnh Điện Biên) - Sa Pa (tỉnh Lào Cai) - Cửa khẩu Tây Trang (tỉnh Điện Biên). Các quốc lộ: 12, 4D, 32 và 279.

Công ty Trần Travel chịu trách nhiệm bố trí xe dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật TTATGT đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông, bảo đảm an ninh, ATGT và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức đoàn caravan ô tô và mô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam.

Bộ GTVT yêu cầu Công ty Trần Travel tăng cường giám sát hoạt động của đoàn caravan tham gia giao thông, đồng thời phải giữ đúng tốc độ, khoảng cách giữa các xe tránh ùn tắc khi đi qua các nút giao thông giao cắt đồng mức như ngã ba, ngã tư và khu vực trung tâm các thành phố.

Đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết tại các tỉnh có lộ trình đoàn caravan đi qua để có phương án phòng, tránh sương mù, mưa, lũ quét, lũ ống, hiện tượng sạt lở trên một số tuyến đường giao thông. Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty Trần Travel tăng cường phối hợp nắm bắt tình trạng giao thông để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công ty Trần Travel phải thực hiện việc mua, dán thẻ thu phí (ETC) tự động không dừng cho phương tiện để đáp ứng việc thu phí tự động, không cản trở giao thông khi qua các trạm thu phí. Trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận