Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải với lương 20 triệu đồng

Diễn đàn khoa học 23/06/2023 16:38

Các doanh nghiệp hàng hải khẳng định sẵn sàng hỗ trợ vị trí thực tập, tuyển dụng sinh viên ra trường với mức lương 20 triệu đồng.

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Hàng hải II tổ chức Toạ đàm và hướng nghiệp, việc làm

Ngày 23/6, Trường Cao đẳng Hàng hải II tổ chức Toạ đàm và hướng nghiệp, việc làm nhân ngày Thuyền viên thế giới (25/6).

Buổi Tọa đàm thu hút rất nhiều sinh viên tham gia và đặt câu hỏi tới đại diện các doanh nghiệp như: những công việc nào hiện doanh nghiệp đang cần tuyển dụng, mức lương khởi điểm của sinh viên ra trường, yêu cầu để trở thành thuyền trưởng, năng lực ngoại ngữ khi tham gia đội tàu…  

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Sinh viên đặt câu hỏi với doanh nghiệp hàng hải tại toạ đàm

Ông Lê Văn Hưng, Trưởng phòng Thuyền viên, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Trung Á cho biết: "Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng thuyền viên tại Việt Nam tăng rất cao, do Việt Nam đã có nhiều chính sách mở cửa so với các nước. Hiện nay, chúng tôi đang cung ứng khoảng 400 thuyền viên, máy trưởng cho nhiều đội tàu trong nước và thế giới. Công ty chúng tôi cũng thường xuyên kết hợp với các trường để có chương trình đào tạo bổ sung kiến thức, rút ngắn thời gian và chú trọng tính thực hành. Ngoài ra còn hỗ trợ vị trí thực tập cho các bạn sinh viên ra trường để các bạn trở thành sĩ quan hàng hải nhanh nhất".

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Hưng, Trưởng phòng Thuyền viên, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Trung Á giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên

"Nếu sinh viên học xong có kết quả tốt cả về mặt đạo đức và chuyên môn thì doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng tuyển dụng các chức danh khác nhau như: thuỷ thủ, thực tập sĩ quan, pháp chế, quản lý trên tàu, bảo dưỡng trang thiết bị cứu sinh, logistics… với mức lương cho các bạn sinh viên đại học, cao đẳng ra trường từ 15 đến 20 triệu đồng", ông Hưng cho biết thêm.

Là một trong những nhà tuyển dụng, ông Hưng cho tiếng Anh là điều kiện vô cùng quan trọng đối với nghề thuyền viên, đặc biệt trong quá trình làm việc, tiếp xúc với các đơn vị nước ngoài. Đồng thời, ngoại ngữ cũng là cơ sở để đề xuất mức lương cao trong quá trình làm việc.

Ông Nguyễn Sơn Lâm, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Hàng hải Hưng Phát chia sẻ: "Tôi đi tàu được 8 năm, nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn nghề đi biển, bởi nó mang lại những trải nghiệm mới và nguồn thu nhập cao. Vì vậy, khi còn trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên cần làm chủ được kỹ thuật và kiến thức ngoại ngữ để khi ra trường có thể tự tin trở thành những thuyền viên, thuỷ thủ có năng lực với mức thu nhập cao".

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 5.

Ông Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải II

Kết thúc buổi Toạ đàm, ông Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải II cho biết: "Quan điểm nhà trường xác định việc gắn kết với doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để tập trung vào công tác tuyển sinh. Doanh nghiệp cam kết đầu ra, sinh viên có việc làm với mức lương cao thì phụ huynh và học sinh yên tâm đăng ký vào ngành nghề đào tạo. Đặc biệt nhà trường còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp đặt văn phòng tại nhà trường cùng tham gia tuyển sinh, quản lý theo dõi lớp và cử thuyền trưởng, máy trưởng giỏi tham gia xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy hàng tuần, hàng tháng để nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp".

"Khi doanh nghiệp được tham gia vào đào tạo từng khoá học như vậy sẽ nắm vững, đánh giá được kết quả học tập và tinh thần, thái độ của từng sinh viên qua 3 yếu tố: ngoại ngữ giỏi, sức khoẻ tốt và tinh thần kỷ luật, để tuyển sinh vào vị trí và trả mức lương phù hợp với năng lực", ông Dũng nhấn mạnh.

Doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên hàng hải mức lương 20 triệu đồng - Ảnh 6.

Các đại biểu tham dự Toạ đàm

Ý kiến của bạn

Bình luận