Đồng loạt kiểm tra, xử lý hàng loạt chủ bến tập kết, bốc xếp vật liệu không phép trên sông Hồng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/05/2024 14:19

Lực lượng liên ngành đồng loạt kiểm tra, xử lý các chủ bến tập kết vật liệu xây dựng không phép, nơi bốc xếp hàng hóa không đúng quy định trên sông Hồng.

Đồng loạt kiểm tra, xử lý hàng loạt chủ bến tập kết, bốc xếp vật liệu không phép trên sông Hồng- Ảnh 1.
Đồng loạt kiểm tra, xử lý hàng loạt chủ bến tập kết, bốc xếp vật liệu không phép trên sông Hồng- Ảnh 2.
Đồng loạt kiểm tra, xử lý hàng loạt chủ bến tập kết, bốc xếp vật liệu không phép trên sông Hồng- Ảnh 3.
Đồng loạt kiểm tra, xử lý hàng loạt chủ bến tập kết, bốc xếp vật liệu không phép trên sông Hồng- Ảnh 4.

Một số hình ảnh lực lượng cảnh sát đường thuỷ, Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với công an địa phương xử lý chủ bến bãi, khu vực neo đậu tàu thuyền không đúng quy định trên sông Hồng

Ngày 28/5, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông Vận tải, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, lực lượng cảnh sát đường thuỷ (Cục CSGT) chủ trì, phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, Công an thành phố Hà Nội, Cảng vụ khu vực II, Thanh tra Giao thông và các lực lượng có liên quan đồng loạt kiểm tra xử lý các bến tập kết vật liệu xây dựng không phép, tình trạng phương tiện thủy neo đậu, tổ chức bốc xếp hàng hóa trong luồng, hành lang bảo vệ luồng không đúng quy định.

Kết quả bước đầu, đoàn liên ngành đã phát hiện và xử lý 12 trường hợp vi phạm, trong đó có 3 trường hợp không thực hiện đúng quy định về neo đậu phương tiện, 8 trường hợp thuyền trưởng không bố trí thuyền viên trông coi phương tiện khi phương tiện neo đậu, 1 trường hợp chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn đến 1/5 chiều cao mạn khô của phương tiện.

Đồng thời, tổ công tác cũng tổ chức kiểm tra đối với một doanh nghiệp và các đơn vị tham gia hoạt động khai thác, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản, hạn chế đến mức thấp nhất tác động môi trường.

Việc kiểm soát đồng loạt nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân đã được cấp phép khai thác cát trên đường thủy nội địa. Quá trình kiểm tra không chỉ bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát, sỏi trái phép mà còn kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản.

Trước đó, khoảng 9h00 ngày 23/5, Công an thành phố Việt Trì phối hợp với các lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra và xử lý triệt để theo quy định của pháp luật đối với các bến thủy nội địa trên địa bàn thuộc khu vực sông Hồng đoạn từ cầu Văn Lang đến cầu Việt Trì, trong đó tập trung xử lý các lỗi như: Hết hạn hoạt động, kinh doanh bến thủy nội địa không phép, chưa được công bố hoạt động... gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Lực lượng chức năng xác định bến thủy nội địa của Doanh nghiệp tư nhân B.S., do ông N.V.B làm Giám đốc có hành vi tổ chức cho phương tiện vào neo đậu, xếp dỡ hàng hóa tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động bến thủy nội địa, khu neo đậu theo quy định.

Đây là doanh nghiệp từng bị Công an thành phố Việt Trì kiểm tra vào tháng 2/2024 và báo cáo UBND thành phố Việt Trì ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa với số tiền 55 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay doanh nghiệp này vẫn tiếp tục vi phạm.

Đại diện Cục CSGT thông tin thêm, lực lượng cảnh sát đường thuỷ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.

Ý kiến của bạn

Bình luận