Đăng kiểm Đồng Nai làm việc từ 5h30 đến 18h hàng ngày để "hạ nhiệt" quá tải

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/03/2023 14:05

Lượng phương tiện đến trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai tăng cao dẫn đến quá tải, trung tâm phải bố trí nhân viên làm thêm ngoài giờ để giảm tải.

Đồng Nai: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế xếp hàng chờ từ 5h sáng - Ảnh 1.

Số lượng phương tiện đến trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai tăng dẫn đến quá tải, nhiều tài xế phải xếp hàng chờ đợi từ 5h sáng

Những cuối tháng 3, PV Tạp chí GTVT ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S (TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), dù đưa vào hoạt động 3 dây chuyền và làm việc liên tục nhưng vẫn không đáp ứng kịp số lượng xe đến đăng kiểm, nhiều phương tiện phải xếp hàng đậu tràn ra phía ngoài đường.

Hiện nay, mỗi ngày trung tâm đáp ứng khoảng 260 phương tiện, nhưng do số lượng phương tiện tăng cao, để phục vụ nhu cầu của người dân, trung tâm đã bố trí nhân lực làm việc từ 5h30 đến 18h.

Đồng Nai: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế xếp hàng chờ từ 5h sáng - Ảnh 2.

Đồng Nai: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế xếp hàng chờ từ 5h sáng - Ảnh 3.

Đồng Nai: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế xếp hàng chờ từ 5h sáng - Ảnh 4.

Nhân viên hướng dẫn tài xế xếp hàng phía ngoài trung tâm chờ đến số thứ tự mới vào đăng kiểm tránh tình trạng kẹt xe

Anh Nguyễn Quang Đại (ngụ TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ: "Nhà tôi gần đây nên đi từ 5h sáng, xếp hàng chờ mấy tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt đăng kiểm. Hi vọng việc áp dụng miễn trừ đăng kiểm lần đầu sẽ giảm áp lực cho các phương tiện. Người dân chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng có thêm nhiều giải pháp tháo gỡ để hoạt động đăng kiểm xe cơ giới sớm trở lại bình thường, có thể đăng kiểm xe trong ngày, mà không phải cầm phiếu chờ đợi như hiện nay".

Đồng Nai: Trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế xếp hàng chờ từ 5h sáng - Ảnh 5.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S đưa vào hoạt động 3 dây truyền mỗi ngày đáp ứng đăng kiểm khoảng 260 phương tiện

Ông Trần Minh Lợi, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-01S tỉnh Đồng Nai cho biết: "Hiện nay số lượng xe đến đăng kiểm xe tăng khoảng 35% so với trước đây, mặc dù mới cuối tháng 3 nhưng các phiếu hẹn đã phát đến giữa tháng 4/2023. Để không mất thời gian chờ đợi, người dân cũng nên bảo dưỡng phương tiện đảm bảo kỹ thuật để tránh việc không đạt đăng kiểm".

"Theo quy định mới áp dụng về việc miễn trừ đăng kiểm cho xe mới nên các đăng kiểm viên cũng còn bỡ ngỡ và gặp một số vướng mắc nên trung tâm cũng đã chủ động trao đổi với Cục Đăng kiểm Việt Nam để được hướng dẫn đúng theo quy định", ông Lợi cho biết thêm