Đồng Nai tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/05/2023 17:51

Sở GTVT Đồng Nai đã tạm dừng tổ các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn do không có người đại diện tham gia Hội đồng sát hạch theo quy định.

Đồng Nai tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm DNLX Sài Gòn - Ảnh 1.

Đồng Nai tạm dừng tổ chức thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn

Ngày 12/5, ông Dương Văn Đông, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai ký văn bản 1725/SGTVT-QLVTPT&NL gửi Cục đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng tiếp nhận tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Cụ thể, ngày 8/5, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan gồm: Công an tỉnh Đồng Nai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Thanh tra Sở, Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn nhằm phối hợp rà soát tính pháp lý trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe của Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Qua ý kiến thống nhất của các đơn vị liên quan, Sở GTVT Đồng Nai đã tạm dừng tiếp nhận báo cáo 1, báo cáo 2 và tổ các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn do không có người đại diện tham gia Hội đồng sát hạch theo quy định tại Điều 23 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Mặt khác chưa thể xác định số học viên đủ điều kiện, đảm bảo tính hợp lệ của dữ liệu giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường DAT và các cơ quan điều tra của Bộ Công an cũng đang trong quá trình thụ lý.

Về phía Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã đề nghị thực hiện trong thời gian chưa có kết luận của cơ quan điều tra, chưa kiện toàn chức danh giám đốc trung tâm thì không tiếp tục thực hiện các công tác tổ chức đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề đối với số học viên tồn động (chưa cấp chứng chỉ sơ cấp nghề).

Đồng thời có trách nhiệm tổ chức, trao đổi, thống nhất với học viên còn tồn đọng để xử lý một cách phù hợp nhất. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan có liên quan trong quá trình xử lý vụ việc, cũng như xem xét kiện toàn chức danh giám đốc theo quy định (nếu có nhu cầu).

Trước đó ngày 28/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi "giả mạo trong công tác" ở Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn tại tỉnh Đồng Nai và một số địa phương liên quan. Đồng thời cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Hồ Đinh Thái Hoà, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn (trú tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). 

Ý kiến của bạn

Bình luận