Đồng Tháp: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Hoạt động Ban ATGT 17/11/2015 13:54

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 4 vụ TNGT đường thủy, giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2014, làm 1 người tử vong.

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Vì vậy, việc giao thương hàng hóa bằng đường thủy nội địa giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh các địa phương trong vùng. Theo thống kê từ phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường thủy, giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2014, làm 1 người chết, không có người bị thương.

Giao thương hàng hóa bằng đường thủy nội địa giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp

Hiện tỉnh Đồng Tháp đang vào mùa lũ, các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông thủy đang được ngành chức năng tập trung thực hiện như: tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Ngoài ngành chức năng cũng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy trọng điểm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp, công tác phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tiếp tục được thực hiện thường xuyên, liên tục trên các tuyến đường thủy, bến khách ngang sông từ này đến cuối năm; đồng thời tuyên truyền phổ biến pháp luật để người điều khiển phương tiện chấp hành tốt các quy định. Mặc dù các ngành chức năng đã vào cuộc rất quyết liệt nhưng việc kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông đường thuỷ sẽ khó có thể thực hiện nếu không có sự chung tay, góp sức của người tham gia giao thông.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận