Đưa người bị TNGT đi cấp cứu, vì sao thiếu tá CSGT phải nhờ người dân quay clip?

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 03/10/2022 11:23

Mặc dù có hành động nhân văn, được cộng đồng mạng khen ngợi song Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương vẫn nhờ người dân ghi lại clip làm bằng chứng, tránh tình huống "làm ơn mắc oán".

Thiếu tá CSGT Hà Nội sử dụng xe cá nhân đưa người phụ nữ đi cấp cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương sử dụng xe cá nhân đưa người phụ nữ đi cấp cứu được lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 3/10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã xác định được thông tin về một người được cho là thiếu tá CSGT giúp đưa người phụ nữ bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. 

Nhân vật được cộng đồng mạng ngợi khen là Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương, cán bộ Đội CSGT đường số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội). Trong clip lan truyền trên mạng, anh Dương đã nhờ người dân xung quanh quay lại clip và nói: "Mọi người làm chứng cho em nhé! Em chỉ chở người vào cấp cứu thôi". 

Thiếu tá CSGT Hà Nội dùng xe cá nhân đưa người phụ nữ đi cấp cứu

Việc làm này của Thiếu tá Dương rất đáng trân trọng và cần thiết, đồng thời tránh hiểu lầm, trong bối cảnh thời gian qua có những vụ việc người dân có hành động đưa người bị nạn đi cấp cứu nhưng bị người nhà nạn nhân hiểu lầm là người gây ra tai nạn và có những lời nói, hành động không đúng mực. 

Trước đó, ngày 2/10, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam tài xế đã dùng ô tô của mình chở người phụ nữ bị tai nạn giao thông nằm ở vỉa hè đường Nguyễn Xiển, quạn Thanh Xuân (Hà Nội) đi cấp cứu. 

Theo hình ảnh clip ghi lại, trong quá trình cứu giúp nạn nhân, nam tài xế này đã nhờ người dân xung quanh quay lại clip với mục đích tránh "làm ơn mắc oán".

Video Thiếu tá CSGT Hà Nội sử dụng xe cá nhân đưa người phụ nữ đi cấp cứu

Trong clip có đoạn anh tài xế nói: "Mọi người làm chứng cho em nhé! Em chỉ chở người vào cấp cứu thôi, không phải người gây tai nạn đâu nhé!". 

Sau khi clip kể trên được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã đánh giá cao và ngợi khen hành động cứu giúp người bị nạn của nam tài xế. Đồng thời cho rằng, việc nam tài xế này nhờ người quay clip làm chứng cho mình là rất nhanh trí và khá... hài hước.

Qua tìm hiểu được biết, nam tài xế trong clip là Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội). Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h15 cùng ngày (2/10) khi Thiếu tá Dương đang trên đường đi làm. 

Trong lúc lái xe tới gần khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, anh Dương phát hiện một phụ nữ bị tai nạn, đang nằm trên vỉa hè, máu chảy nhiều nhưng chưa có xe cấp cứu đến. Ngay sau đó, Thiếu tá Dương đã sử dụng ô tô của mình để đưa người phụ nữ đi cấp cứu tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Cá nhân Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương cho biết, việc làm của mình cũng không có gì to tát. Giúp người bị nạn cũng là trách nhiệm và là một phần công việc của cảnh sát giao thông và bất cứ ai trong hoàn cảnh đó chắc họ cũng sẽ ra tay giúp đỡ nạn nhân. 

Rút kinh nghiệm, cách đây không lâu đã có một vụ việc đáng tiếc ở Quảng Ninh, khi có một người giúp người khác bị tai nạn giao thông sau đó bị đổ oan, việc chứng minh sau đó khá phiền phức, nên anh Dương mới nhờ người dân quay clip làm chứng.

Hiện tại cơ quan công an đã làm rõ, vụ tai nạn khiến một phụ nữ bị thương kể trên là do 2 xe máy va chạm lẫn nhau. Nạn nhân là chị P. (SN 1972, ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Hiện chị P. được điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Ý kiến của bạn

Bình luận