FLC GAB quyết định dừng chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu

Tác giả: Pv

saosaosaosaosao
09/06/2020 10:26

Công ty CP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB) sẽ dừng việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:4 như kế hoạch trước đó.

FLC
Ban chủ tọa ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 FLC GAB. ĐHĐCĐ FLC GAB đã nhất trí với chủ trương nhận sáp nhập FLC Stone và FLC Faros.

Cụ thể, HĐQT FLC Gab vừa có văn bản thông qua việc không thực hiện chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:4.

Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ phát hành thêm cổ phần để hoán đổi lấy cổ phần của các cổ đông tại FLC Faros, nhằm thực hiện việc sáp nhập hai doanh nghiệp theo phương án đã được ĐHĐCĐ thông qua, với tỷ lệ hoán đổi cổ phần dự kiến là 1:15, tức 15 cổ phần FLC Faros được hoán đổi lấy 1 cổ phần FLC GAB, và đối tượng phát hành là các cổ đông của FLC Faros.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp hoạt động cốt lõi trong lĩnh vực khai khoáng và quản lý tài sản, việc sáp nhập FLC Faros dự kiến sẽ giúp FLC GAB nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí gia nhập các lĩnh vực kinh doanh khoáng sản, thi công xây dựng.

Đây cũng được xem là cơ hội mở rộng thị phần, tạo đà cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận trước các đối thủ cùng ngành nghề kinh doanh, nhằm đảm bảo kế hoạch phát triển FLC GAB giai đoạn 2020 -2025.

Năm 2020, FLC GAB đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 326 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng, tăng tương ứng trên 73% và 50% so với 2019.

Trên thị trường, cổ phiếu GAB kết thúc phiên sáng ngày 4/6 tăng 0,8% lên 155.700 đồng, khớp hơn 68.800 đơn vị. Mức giá này ước tính đã tăng hơn 9 lần so với hồi đầu năm.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận