Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Đánh giá 17/09/2022 09:57

Tạp chí GTVT - Ford Mustang Dark Horse mới là chiêc xe mang tên hiệu suất mới đầu tiên của thương hiệu này kể từ khi Mustang Bullitt được giới thiệu vào năm 2001.

Đây là chiếc Mustang có khả năng chạy đường trường tốt nhất từng được trang bị động cơ V8 5.0 lít. và về cơ bản lấp đầy khoảng trống mà Mustang Mach 1 thế hệ thứ sáu để lại.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 1.

Mustang Dark Horse xuất xưởng cách đây 3 năm và đã trang bị động cơ Coyote V8 5,0 lít.

Ford đã bắt đầu sản xuất Mustang Dark Horse cách đây 3 năm và đã trang bị động cơ Coyote V8 5,0 lít với các thanh kết nối từ động cơ 760 mã lực của Shelby GT500. Nhà sản xuất ô tô cũng đã lắp đặt cơ quan tiết lưu kép và đang 'dự kiến' nó sản sinh 500 mã lực, mặc dù số liệu cuối cùng vẫn chưa được xác nhận.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 2.

Ford Mustang Dark Horse 2024 sẽ trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford.

Mẫu động cơ "khủng" khiến Mustang Dark Horse trở thành một con "quái vật" trên đường đường đua. Xe được trang bị hộp số tay Tremec sáu cấp độc đáo được trang bị tiêu chuẩn và bao gồm một bộ làm mát dầu hộp số đặc biệt. Khách hàng có thể chọn số tự động 10 cấp nếu họ chọn. Chiếc xe cũng có các ống dẫn làm mát phanh, bộ làm mát dầu động cơ phụ, bộ làm mát trục sau và bộ tản nhiệt độc đáo nhẹ hơn và trang bị nhiều quạt làm mát mạnh mẽ hơn để cải thiện khả năng làm mát.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 3.

Ford Mustang Dark Horse 2024 được trang bị động cơ V8 5.0 lít.

Những thay đổi không dừng lại ở đó. Giảm xóc MagneRide sẽ được trang bị tiêu chuẩn cho từng chiếc Mustang Dark Horse để tung ra dây chuyền sản xuất. Những cú sốc này có thể theo dõi chuyển động của bánh xe và lốp xe 1.000 lần mỗi giây để tối ưu hóa hiệu suất. Bổ sung cho các giảm xóc này là thanh lắc phía sau lớn hơn và bánh xe 19 inch rộng 9,5 inch ở phía trước và 10 inch ở phía sau, bọc trong lốp Pirelli P Zero. Ford cũng đã trang bị cho chiếc xe một thanh giằng tháp thanh chống và thanh giằng chữ K để cải thiện khả năng xử lý. Bộ kẹp phanh trước Brembo 13,9 inch sáu pít-tông cũng được trang bị cho Dark Horse.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 4.

Hệ thống treo được thiết kế mới và tăng thêm độ vững trãi.

Những khách hàng có nhu cầu tăng hiệu suất cao hơn nữa cho mẫu xe sẽ có thể chọn gói xử lý bao gồm:  một cánh gió phía sau độc đáo với nắp gurney tích hợp, lò xo cứng hơn, thanh lắc trước và sau lớn hơn, và bánh xe 19 inch độc đáo với lốp Pirelli Trofeo rộng hơn. Bánh xe sợi carbon nhẹ cũng sẽ được cung cấp.

Một số thay đổi về ngoại thất giúp tạo thêm sự khác biệt cho Dark Horse với các mẫu Mustang phiên bản trước đây. Ở phía trước, đèn pha đã được làm tối trong khi một lưới tản nhiệt màu đen mới đã được lắp đặt. Ngoài ra, hai bên hông xe kéo dài thấp hơn và còn có cánh gió sau mới, bộ khuếch tán và đầu ống xả quad tối màu. Các huy hiệu mới cũng đã được thiết kế, có màu mới là Blue Ember metallic.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 5.

Hệ thống đèn hậu khá ấn tượng.

Nội thất cũng được hưởng lợi từ một số nâng cấp. Ví dụ, vô lăng đáy phẳng giờ đây được trang trí bằng da lộn và hoàn thiện với đường chỉ khâu màu Indigo Blue sáng trong khi các mẫu xe được trang bị hộp số tự động 10 cấp nhận được lẫy chuyển số màu bạc anodized. Những khách hàng đặt mua Gói ngoại hình cũng sẽ nhận được ghế Màu xanh da trời đậm. Hệ thống âm thanh B&O 12 loa là tiêu chuẩn.

Ford Mustang Dark Horse 2024 động cơ V8 5.0 lít, trở thành chiếc xe hiệu xuất cao nhất của Ford - Ảnh 6.

Khách hàng có thể chọn những gói xử lý để tăng hiệu xuất cho chiếc xe của mình.

"Trong nhiều thập kỷ, Mustang đã cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp nhất trên các sân khấu lớn nhất thế giới và giành chiến thắng," Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, mô tả trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã làm mọi người ngạc nhiên và chúng tôi sẽ làm họ ngạc nhiên một lần nữa với một chiếc Mustang có khả năng chạy đường đua, mang đến một cấp độ mới về hiệu suất, kiểu dáng và kỹ thuật của Mỹ cho những khách hàng hàng ngày vẫn muốn có cảm giác hồi hộp và phấn khích của một chiếc xe thể thao V8 . "

Ý kiến của bạn

Bình luận