Google có thêm tính năng phát hiện khu vực có cảnh sát bắn tốc độ

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 02/12/2019 07:06

Trong khi nhiều cơ quan công quyền phản đối tính năng thông báo vị trí bắn tốc độ trên ứng dụng này thì nhiều tài xế lại vô cùng yêu thích vì nó giúp họ tránh được việc nộp phạt.

ban1575120819_0687

Google Maps  vừa bổ sung thêm các tính năng mới như thông báo sự cố tai nạn, phát hiện camera bắn tốc độ, biển báo giới hạn tốc độ, các khu vực đang sửa chữa,…

Google Maps vừa bổ sung một số công cụ mới cho phép người dùng báo cáo sự cố và thông báo vị trí cảnh sát bắn tốc độ trên thiết bị iOS, một tính năng trước đó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện lần đầu trên Android.

Được biết, Waze – một ứng dụng điều hướng thuộc sở hữu của Google đã cung cấp các tính năng này được vài năm và bất kỳ ai đã sử dụng chúng đều biết chúng hữu ích như thế nào, đặc biệt là tìm tuyến đường thay thế trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Học tập theo Waze, phiên bản mới nhất của Google Maps trang bị nhiều tính năng tương tự. Theo đó, những người sử dụng Google Maps từ giờ trở đi sẽ chỉ cần nhấn vào nút “cộng” mới trong khi điều hướng để tạo báo cáo. Các danh mục bao gồm sự cố tai nạn, phát hiện camera bắn tốc độ, biển báo giới hạn tốc độ, các khu vực đang sửa chữa,…

Các cơ quan công quyền tại nhiều nước đã bày tỏ phản đối với việc báo vị trí của khu vực bắn tốc độ trên ứng dụng Waze. Vào tháng 2/2019, Sở Cảnh sát New York đã yêu cầu Google gỡ bỏ tính năng này khỏi ứng dụng.

"Chúng tôi lo ngại những kẻ khủng bố, các nhóm tội phạm có tổ chức và các băng đảng sẽ thấy đây là một công cụ có giá trị cho các hoạt động bất hợp pháp của họ", thông báo của Hiệp hội Cảnh sát trưởng Quốc gia Mỹ cho biết.

Trong khi các tài xế hào hứng với việc báo vị trí của khu vực bắn tốc độ trên ứng dụng thì các cơ quan công quyền lại phản đối.

Tuy nhiên, thay vì loại bỏ trên Waze, Google tiếp tục đưa tính năng này vào dịch vụ bản đồ của mình. Theo lý giải của công ty, các tài xế sẽ phải phản ứng tích cực hơn bằng cách giảm tốc, lái xe cẩn thận khi biết cơ quan thực thi pháp luật đang ở gần. 

Một số ý kiến khác lại cho rằng tính năng thông báo vị trí bắn tốc độ sẽ là biện pháp đối phó của các tài xế mà thôi. Họ yêu thích tính năng này đơn giản vì họ có thể tránh nộp phạt cho lỗi bắn tốc độ.

Google hiện chưa chính thức công bố danh sách các quốc gia có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên, một số người dùng tại những quốc gia sau đây đã có thể trải nghiệm, đơn cử như Úc, Brazil, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ý, Jordan, Mexico, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Ngoài ra, ứng dụng cũng đã bắt đầu hiển thị giới hạn tốc độ khi lái xe cho người dân ở Đan Mạch, Ba Lan, Anh và Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bình luận