Hà Nội bất ngờ giao quận, huyện giám sát khách quốc tế nhập cảnh

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/01/2022 14:30

Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý, giám sát người nhập cảnh về địa phương.

anh-3-16410429674321495781493

Hành khách trên chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên (kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19) chính thức đến Việt Nam tối 1/1/2022 

 Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký văn bản triển khai công tác đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ.

Theo đó, lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã phối hợp với Công an Thành phố và các cơ quan liên quan quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát người nhập cảnh về địa phương theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

"Sở GTVT, Sở Y tế chủ động phối hợp, bố trí đầu mối tiếp nhận thông tin theo đề nghị của Bộ GTVT", văn bản của UBND TP. Hà Nội nêu rõ.

Được biết, trước đó, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị khẩn trương chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ.

Chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát người nhập cảnh về địa phương theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Liên quan đến khách nhập cảnh đến, đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ đã phát hiện biến chủng Omicron, mới đây, Hà Nội cũng đã có quyết định bỏ cách ly tập trung đối với nhóm đối tượng này.  

Ý kiến của bạn

Bình luận