Hà Nội: Ôtô bị hất văng sau va chạm với tàu hoả ở Ngọc Hồi

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/03/2023 18:21

Điều khiển ôtô băng qua đường ngang nhưng có vẻ như lái xe thiếu chú ý quan sát nên xảy ra TNGT với tàu hoả tại đoạn qua ngõ 268 Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Hà Nội: Ô tô bị hất văng sau va chạm với tàu hoả ở Ngọc Hồi - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra tai nạn giữa ôtô con với tàu hoả tại Hà Nội

Khoảng 9h12 sáng 18/3, tại Km8+050 đường sắt Bắc - Nam đoạn qua ngõ 268 Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) lại xảy ra vụ va chạm giao thông giữa tàu hoả và xe ô tô.

Vào thời điểm trên, xe ô tô 4 chỗ màu đen (chưa rõ biển kiểm soát) rẽ từ đầu ngõ 268 Ngọc Hồi định băng qua đường sắt Bắc - Nam để nhập với đường Giải Phóng. Hướng rẽ của xe ô tô song song với hướng đi của tàu hàng số hiệu H3602 chạy từ ga Văn Điển về ga Giáp Bát nên rất có thể lái xe không chú ý quan sát và không phát hiện ra sự việc nguy hiểm.

Theo camera ghi lại được, thời điểm trên, khi bánh xe phía trước chạm đường sắt, ô tô như có biểu hiện chết máy đứng khựng lại. Thấy nguy hiểm, nhiều người dân đã cảnh báo, nhưng lái xe vẫn cho xe  đi tiếp. Đúng thời điểm trên, đoàn tàu chở hàng chạy đến, lái xe hốt hoảng tăng ga nhưng không kịp và bị đoàn tàu đã húc thẳng vào phía phần đuôi xe, khiến chiếc ô tô bay về phía hàng rào ngăn cách đường sắt với đường bộ.

Ngay sau khi va chạm, lái tàu đã cho đoàn tàu phanh gấp và cùng người dân hỗ trợ đưa lái xe ô tô ra ngoài sơ cứu. Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời điều tra vụ việc và giải phóng tuyến đường. 

Thông tin ban đầu, rất may vụ việc không gây thương vong về người. Trong khi đầu tàu hỏa bị bẹp sau va chạm, còn xe ô tô biến dạng phần đuôi. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được thông sau đó khoảng 20 phút, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của các đoàn tàu khác.

Đây không phải lần đầu tiên khu vực trên xảy ra tai nạn giữa tàu hoả và các phương tiện khác. 

Mới đây, khoảng 22h20 ngày 4/2, đoàn tàu hỏa đang chạy chậm xin tín hiệu về ga Giáp Bát, bất ngờ xuất hiện xe máy BKS 35B1-605.xx đi từ hướng đường Ngọc Hồi rẽ vào, người điều khiển xe máy thiếu quan sát đã va chạm với đoàn tàu. Hậu quả, xe máy bị kéo lê, hất văng về phía đoàn tàu đang chạy cách đường chắn gần 10m. Người điều khiển xe máy đã kịp nhảy ra ngoài thoát nạn trong gang tấc.

Trước đó, vào ngày 27/9/2019, khi băng qua đường ray vào ngõ 268 Ngọc Hồi, một thanh niên sinh năm 2001 điều khiển xe máy đã tử vong khi va chạm với đoàn tàu Bắc - Nam.

Đội Cảnh sát giao thông đường sắt cho biết, khu vực đường ngang tiếp giáp với ngõ 268 đường Ngọc Hồi là ngõ nhỏ nhưng có đầy đủ hệ thống cảnh báo cho người và phương tiện khi đi qua đường sắt. Khoảng cách giữa đường ngang tiếp giáp mặt đường Ngọc Hồi và nhà dân bảo đảm để người lưu thông quan sát khi tàu đi qua. Đây cũng là khu vực hạn chế tốc độ tàu hỏa. Nên khi lưu thông qua khu vực trên người dân cần hết sức chú ý quan sát bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.