Harley-Davidson Serial 1 Mosh/City - Xe đạp trợ lực điện giá 180 triệu đồng

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Đánh giá 02/09/2023 08:31

Mẫu xe đạp trợ lực điện Harley-Davidson Serial 1 Mosh/City là một biểu tượng thú vị và cũng có một mức giá không hề rẻ trong thế giới xe đạp.

"Soi" xe đạp trợ lực Harley-Davidson Serial 1 Mosh/City có giá 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Khung của Serial 1 Mosh/City khá to và cứng cáp so với các mẫu xe đạp thông thường.

Thiết kế phần khung của Serial 1 Mosh/City có những đường hàn dày tương tự xe máy. Thanh giằng ở ống trên cùng giúp nâng xe dễ dàng với trọng lượng hơn 21 kg. Dây xích nâng cao cho phép Serial 1 chạy dây đai mà không cần ngắt ở hình tam giác phía sau.

Hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn pha trên tay lái, đèn LED trên Logo và đèn hậu ở gắp sau.

Đèn hậu được phát triển đặc biệt tích hợp vào cả hai thanh gắp bắt bánh và có chức năng như đèn phanh. Huy hiệu đầu Serial 1 được chiếu sáng chỉ có chức năng như đèn chạy ban ngày còn đèn pha nhỏ gọn được lắp trên ghi đông.

Harley-Davidson Serial 1 trang bị một động cơ Brose S Mag 90 Nm với dây đai Gates Carbon Drive không có bánh răng và là chiếc xe đạp tốc độ đơn. Trong khi động cơ của xe đạp được đặt khá dễ thấy ở phần dưới của khung, Serial 1 đã giấu pin 529 Wh bên trong khung xe ở giữa.

Hệ thống Pin cũng như trợ lực được thiết kế khá kín.

Trên ghi đông là cần phanh Tektro, sử dụng kẹp phanh bốn pít-tông và kết hợp với roto lớn 203 mm, gợi lên nhiều ký ức về xe mô tô hơn. Trên tay lái còn được trang bị thêm màn hình/điều khiển từ xa Brose để điều khiển động cơ, bao gồm một bộ nút và đèn LED nhỏ gọn.

"Soi" xe đạp trợ lực Harley-Davidson Serial 1 Mosh/City có giá 180 triệu đồng - Ảnh 4.

Hệ thống phanh đĩa của xe khá an toàn.

Tư thế ngồi trên Serial 1 Mosh/City tương đối thoải mái. Lốp béo mang lại nhiều khả năng giảm chấn, giữ khả năng xử lý ổn định và lăn bánh trên những con đường gồ ghề và đá cuội  dễ dàng. Tuy nhiên, chiếc xe cũng có cảm giác tác động trực tiếp do trọng tâm thấp và tay lái khá hẹp.

"Soi" xe đạp trợ lực Harley-Davidson Serial 1 Mosh/City có giá 180 triệu đồng - Ảnh 5.

Xe đang được trưng bày và bán với giá 180 triệu đồng.

Nhìn chung, Serial 1 Mosh/City mang đến sự kết hợp tốt giữa sự điềm tĩnh và nhanh nhẹn, cho phép bất kỳ ai cũng có thể hòa hợp với chiếc xe.

Serial 1 Mosh/City được trang bị hệ thống phanh đĩa cho cả hai bánh, giúp xe có thể dừng lại một cách đáng tin cậy đồng thời cung cấp khả năng điều chỉnh dễ dàng. Tuy không có hệ thống líp đa tầng để thay đổi tốc độ nhưng hệ thống trợ lực với động cơ mạnh mẽ của Serial 1 Mosh/City cho khả năng vượt qua các cuộc leo dốc một cách dễ dàng.

Mẫu xe được sản xuất mang tính trải nghiệm nhẹ nhàng nên nhà sản xuất khuyến cáo tốc độ  hoạt động tốt nhất khoảng 25 km/h.

Ý kiến của bạn

Bình luận