Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

Doanh nghiệp 22/01/2024 15:47

Ngoài việc tổ chức tốt việc cung cấp hoa tiêu cho các tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị an toàn và kịp thời, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI cũng tích cực triển khai các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn.

Dẫn an toàn 11.200 lượt tàu, vượt chỉ tiêu doanh thu

Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 1.

Lực lượng hoa tiêu của Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI

Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI (Tổng Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải Miền Bắc) có nhiệm vụ tổ chức cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải cho các tàu thuyền ra vào trên 15 tuyến dẫn tàu của các cảng từ Thanh Hoá đến Quảng Trị, trong đó có các tuyến chính như: Tuyến dẫn tàu Lệ Môn, Nghi Sơn, Cửa Lò, Vũng Áng, Hòn La, Cửa Việt, Sơn Dương...

Trong năm 2023, Công ty đã dẫn an toàn, kịp thời cho 11.200 lượt tàu (kế hoạch là 10.750 lượt), đạt 100% so với cùng kỳ 2022 và tăng 104% so với kế hoạch giao. Doanh thu đạt 84.820 triệu đồng, vượt 117% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 31.034 triệu đồng, vượt 158% so với kế hoạch.

"Công ty đã tổ chức tốt việc cung cấp hoa tiêu cho các tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị an toàn và kịp thời; tất cả các nhu cầu trước, trong và sau khi cung cấp dịch vụ hoa tiêu cho khách hàng đều được phục vụ đầy đủ, kịp thời", ông Nguyễn Đức Bảy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI cho hay.

Cũng trong năm vừa qua, Công ty đã hoàn thành đề nghị và đã được Cục Hàng hải Việt Nam giao tuyến dẫn tàu từ vùng đón trả hoa tiêu khu vực Nghi Sơn đến Bến cảng thuộc Dự án Khu phát triển Gas và LNG và các loại hình phụ trợ lọc hoá dầu Nghi Sơn; hoàn thành công tác thẩm định định mức kinh tế kỹ thuật cho các tuyến dẫn tàu mới T84N; duy trì có hiệu quả hoạt động của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và thường xuyên tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình quản lý trong Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và chỉ đạo việc đánh giá hệ thống ISO 9001:2015 của công ty trong việc thực hiện cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải; hoàn thành việc sửa chữa Trạm hoa tiêu Vũng Áng, hội trường tầng 3 Trụ sở Công ty…

Ngoài ra, năm 2023 đào tạo thêm 1 hoa tiêu Ngoại hạng, 1 hoa tiêu hạng Nhất, 2 hoa tiêu hạng Nhì; nâng tổng số hoa tiêu của đơn vị lên 25 người, trong đó có 9 hoa tiêu Ngoại hạng, 3 hoa tiêu hạng Nhất, 7 hoa tiêu hạng Nhì và 6 hoa tiêu hạng Ba; Tổ chức 2 khoá đào tạo nâng cao nghiệp vụ dành cho 12 hoa tiêu tại Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC.

Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 2.
Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 3.
Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 4.

Đoàn công tác Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI tặng quà cho người nghèo, gia đình khó khăn vùng cao nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa đến người lao động và cộng đồng

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao, tăng trưởng, trong năm vừa qua, Công đoàn công ty đã tổ chức đoàn công tác đi thăm và tặng quà, ủng hộ quỹ "Tết vì người nghèo" cho đồng bào vùng cao, biên giới phía Tây Nghệ An; trao quà mừng thọ cho tứ thân phụ mẫu người lao động nhân dịp xuân Quý Mão; Phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022; tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho nữ CNVCLĐ của Công ty; Tham gia đoàn đại biểu đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I năm 2023.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện kế hoạch chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động năm 2023, xây dựng kế hoạch hành động tháng Công nhân năm 2023; Tổ chức cho các đoàn tham quan nghỉ mát cho người lao động năm 2023; Kêu gọi CBCNV Công ty quyên góp, ủng ông Mai Văn Thung là nhân viên bảo vệ của Văn phòng đại diện Công ty tại Thanh Hoá, bị bệnh hiểm nghèo số tiền 21 triệu đồng; trích quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn để thăm hỏi với số tiền hơn 6 triệu đồng; lập hồ sơ trình và đã được Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ khó khăn, bệnh hiểm nghèo cho ông Mai Văn Thung với số tiền 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Nghĩa tình đồng nghiệp".

Dự kiến một số chỉ tiêu cơ bản kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024

-Sản lượng: 11.445 lượt

-Tổng doanh thu: 85.050 triệu đồng

-Lợi nhuận trước thuế: 31.050 triệu đồng

Trong khi đó, Đoàn Thanh niên công ty cũng thực hiện các hoạt động tình nguyện mùa Đông 2022, mùa Xuân 2023, mùa Hè 2023; Tham gia tặng quà cho người nghèo, gia đình khó khăn vùng cao nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tham gia đóng góp ủng hộ 2 chiếc TV 55 inch làm thiết bị dạy học cho trường mầm non xã Yên Hòa, huyện Tương Dương; Phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo tại Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An với hơn 20 đơn vị máu hiến tặng; Phối hợp cùng Chi đoàn Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ tổ chức hoạt động ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu". Đoàn Thanh niên 2 đơn vị đã thăm hỏi và trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An - xã Lưu Sơn - huyện Đô Lương - tỉnh Nghệ An, tổng giá trị 20 triệu đồng.

Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 5.
Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 6.
Hoa tiêu VI dẫn an toàn 11.200 lượt tàu ra, vào các cảng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị- Ảnh 7.

Cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Cùng với đó, hòa chung không khí cả nước hướng về kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với Lãnh đạo chuyên môn tổ chức các hoạt động tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con trên mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt Lào (là nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào).Tại đây đoàn đã dâng hoa, dâng hương, lễ vật tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Trong chuyến đi, đoàn đã đến thăm và tặng 5 suất quà đối với người có công với cách mạng, hiện là các bệnh binh và vợ liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn thị trấn Anh Sơn và xã Thạch Sơn huyện Anh Sơn.

Đã trở thành truyền thống của Công ty, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các hoạt động ủng hộ Tết vì người nghèo luôn được Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty TNHH một thành viên Hoa tiêu hàng hải khu vực VI hưởng ứng, thực hiện lời kêu gọi tết vì người nghèo, với tinh thần sẻ chia "tết yêu thương" đơn vị ủng hộ, tặng quà tết cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty đã trao 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng) và 15 triệu đồng tiền mặt cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các bản Cảnh Khìn, Xốp Kha, Yên Hợp, Yên Hương, Bản Coọc, Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Trao số tiền 10 triệu đồng để trao cho trường PTTH dân tộc nội trú Mường Quạ - Con Cuông để nấu bánh chưng, phát quà cho học sinh nghèo là con em người dân tộc tại huyện.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty đã trao 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng) và 15 triệu đồng tiền mặt cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các bản Cảnh Khìn, Xốp Kha, Yên Hợp, Yên Hương, Bản Coọc, Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Trao số tiền 10 triệu đồng để trao cho trường PTTH dân tộc nội trú Mường Quạ - Con Cuông để nấu bánh chưng, phát quà cho học sinh nghèo là con em người dân tộc tại huyện.

Ý kiến của bạn

Bình luận