"Hỏa tốc" tổng kiểm tra kinh doanh vận tải sau vụ tai nạn giao thông làm 10 người chết

Tác giả: Đại Khải

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 16/02/2023 13:42

UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn chỉ đạo "hỏa tốc" tổng kiểm tra toàn diện về kinh doanh vận tải đường bộ sau vụ TNGT xảy ra ngày 14/2 với phương tiện của tỉnh này tại tỉnh Quang Nam, làm 10 người chết 11 người bị thương.

Quảng Ngãi
Hỏa tốc tổng kiểm kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra nguyên nhân và xử lý trách nhiệm liên quan đến vụ TNGT

Ngày 16/2, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi thông tin, UBND tỉnh quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc về khắc phục hậu quả TNGT đường bộ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 14/2 khiến 10 người tử vong, 11 người bị thương.

Công văn yêu cầu Sở GTVT Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục theo dõi tình hình chữa trị của các nạn nhân bị thương để kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị thương.

Sở GTVT phối hợp với UBND các huyện/thành phố/thị xã tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh, kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ. Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm, đặc biệt xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện) gây tai nạn nêu trên. Kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan để hạn chế thấp nhất các vụ TNGT đường bộ và không để xảy ra các vụ TNGT tương tự.

Công văn cũng yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ngãi chủ động phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam để nắm bắt tình hình, phối hợp điều tra nguyên nhân vụ TNGT và xử lý theo quy định. Siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.

 Siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự như vụ TNGT tại Quảng Nam vừa qua.