Học viện HKVN cấp 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên tỉnh Đồng Nai phục vụ hoạt động sân bay Long Thành

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 03/04/2024 14:49

Học viện Hàng không Việt Nam sẽ cấp tổng cộng 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên tỉnh Đồng Nai, bắt đầu từ năm học 2024 - 2025 cho đến năm học 2029 - 2030 để phục vụ cho sân bay Long Thành.

Thực hiện chính sách thu hút sinh viên nhằm chuẩn bị nhân lực cho Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Học viện Hàng không Việt Nam đã dự trù kinh phí để cấp tổng cộng 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên tỉnh Đồng Nai.

Học viện HKVN cấp 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên tỉnh Đồng Nai phục vụ hoạt động sân bay Long Thành- Ảnh 1.

Học viện Hàng không Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín trong lĩnh vực hàng không

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2024 - 2025 cho đến năm học 2029 - 2030, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ cấp 500 suất học bổng mỗi năm, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng dành cho các tân sinh viên cư trú tại tỉnh Đồng Nai. Tổng kinh phí học bổng được dự trù cho 6 năm là là 15 tỷ đồng. 

Để giành được học bổng, các tân sinh viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu đang cư trú tại tỉnh Đồng Nai và có ít nhất 1 năm theo học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Học bổng được trao cho các ngành/chuyên ngành: Quản lý và khai thác cảng hàng không; Xây dựng và phát triển cảng hàng không; Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông hàng không; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật hàng không; Quản lý hoạt động bay. 

Học bổng được áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển của Nhà trường. Được biết, Học viện đang áp dụng 2 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển sớm (học bạ, học sinh giỏi, tuyển thẳng...) và phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia.

Học viện HKVN cấp 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên tỉnh Đồng Nai phục vụ hoạt động sân bay Long Thành- Ảnh 2.

Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam trong một buổi thực hành

Năm 2024, Học viện Hàng không Việt Nam dự kiến tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu đối với bậc đại học, 300 chỉ tiêu bậc cao đẳng và hàng nghìn chỉ tiêu nhân viên hàng không. Học viện hiện đang đào tạo 2 ngành sau đại học, 22 chuyên ngành trình độ đại học chính quy, 4 ngành trình độ cao đẳng. 

Dự kiến, ngày 8/4/2024, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ mở cổng xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm.

Ý kiến của bạn

Bình luận