Hồng Kông tặng 500.000 vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch

Chuyển động 27/02/2023 16:42

Hồng Kông (Trung Quốc) triển khai tặng 500.000 vé máy bay miễn phí với mục tiêu thu hút khách du lịch quay trở lại. Vé sẽ được phát hành theo từng giai đoạn và bắt đầu từ tháng 3.


Hồng Kông tặng 500.000 vé máy bay miễn phí - Ảnh 1.

Hồng Kông nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 (Ảnh: Canva)

Thành phố này đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID - 19 trong những tháng gần đây, bao gồm cả việc bắt buộc cách ly khi đến thành phố. Hiện nay, các nhà chức trách đang hy vọng phục hồi ngành du lịch sau tác động to lớn của đại dịch COVID - 19. Việc tặng 500.000 vé máy bay với trị giá hơn 250 triệu euro là một phần trong kế hoạch thu hút phát triển du lịch của Hồng Kông.

Trở lại vào tháng 10 năm trước, Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Hồng Kông - Dane Cheng phát biểu trước báo chí rằng, vé máy bay miễn phí này ban đầu được mua để hỗ trợ các hãng hàng không trong đại dịch. Đầu tháng 2/2023, Trưởng đặc khu Hồng Kông Lý Gia Siêu (John Lee) phát động chiến dịch "Xin chào Hồng Kông" với việc tặng vé máy bay bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 tới đây.

Chương trình tặng vé máy bay miễn phí kéo dài trong khoảng sáu tháng, các vé được phát hành theo từng giai đoạn.  65% số vé miễn phí sẽ được phân phối bởi các hãng hàng không có trụ sở tại Hồng Kông như: Cathay Pacific, HK Express và Hong Kong Airlines thông qua các kênh trực tiếp hoặc đại lý của các hãng. Số vé còn lại sẽ được dành cho các văn phòng du lịch để hỗ trợ du lịch trong nước và quảng bá Hồng Kông.

Vé miễn phí này được phát hành theo nhiều hình thức khác nhau, từ bốc thăm may mắn hay mua một tặng một,… Vé sẽ được phân phối dần trên các nền tảng nước ngoài của các hãng với lộ trình: Phân phối các nước Đông Nam Á từ tháng 3, tiếp đó là Trung Quốc Đại lục trong tháng 4 và phân bổ tại các thị trường Đông Bắc Á, châu Âu, các thị trường khác từ tháng 5.

Khi chiến dịch bắt đầu, du khách sẽ có thể đăng ký tham gia qua trang web của các hãng hàng không. Liên kết đến các trang web của các hãng hàng không được phân phối vé cũng sẽ được liệt kê trên trang web của sân bay Hồng Kông.

Ý kiến của bạn

Bình luận