Hãng hàng không United Airlines tăng 5% lương trước thời hạn cho phi công

Chuyển động 17/11/2022 15:47

United Airlines tăng lương cho các phi công 5% trước thời hạn nhiều tháng do hàng loạt phi công từ chối tiếp tục ký hợp đồng.

United Airlines tăng 5% lương cho phi công - Ảnh 1.

United Airlines sẽ thực hiện việc tăng lương vào tháng 12/2022 (Nguồn: REGINALD MATHALONE/ZUMA PRESS)

Trong đại dịch Covid-19, hãng hàng không United Airlines đã hứa sẽ tăng lương cho phi công khi hoạt động của hãng hàng không này ổn định trở lại và kinh doanh có lợi nhuận. Lời hứa này được đưa vào thành một điều khoản trong thỏa thuận hãng hàng không và liên đoàn phi công của hãng nhằm ngăn chặn tình trạng phi công nghỉ vào thời điểm nhu cầu đi lại vẫn còn ít và hãng hàng không đang thua lỗ.

Do nhu cầu đi lại đã tăng trưởng trở lại, việc kinh doanh của hãng cơ bản hồi phục. Theo dự kiến, United Airlines sẽ trả mức tăng 5% lương vào tháng 5/2023 theo các điều khoản của thỏa thuận, nhưng thay vào đó việc này sẽ thực hiện vào tháng 12 năm nay.

Ông Bryan Quigley, Phó Chủ tịch cấp cao về hoạt động bay của United Airlines cho biết, việc trả tăng 5% lương trước thời hạn thỏa thuận không chỉ thể hiện thiện chí của hãng mà còn là sự ghi nhận vai trò to lớn của các phi công luôn đồng hành cùng hang vượt qua đại dịch, vượt qua giai đoạn khó khăn và phục hồi mạnh mẽ.

Theo ông Bryan Quigley, United Airlines cũng đã đồng ý cải thiện một số điều khoản về quy tắc làm việc mà các phi công đã thấy có vấn đề trong thỏa thuận ban đầu mặc dù những điều khoản này chưa được phản ánh.

Việc tăng lương trước thời hạn diễn ra vào thời điểm mối quan hệ giữa United Airlines và các phi công của hãng vô cùng căng thẳng. Ông Mike Hamilton, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho các phi công của United Airlines cho biết, hãng hàng không đã chần chừ trong việc đàm phán một thỏa thuận tốt hơn và các phi công đang lên kế hoạch biểu tình vào cuối tháng này.

Ý kiến của bạn

Bình luận