Hưng Yên: Hai người bị cấm học lái ôtô trong 5 năm vì gian lận khi thi lấy GPLX

Tác giả: H. Lộc - M. Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/09/2023 14:12

Do gian lận trong khi thi lấy GPLX ôtô nên 2 thí sinh bị Sở GTVT Hưng Yên hủy kết quả thi, cấm học lái ôtô trong thời hạn 5 năm.

Hưng Yên: Hai người bị cấm học lái ôtô vì gian lận khi thi lấy GPLX - Ảnh 1.

Học viên tập lái xe tải tại một cơ sở đào tạo lái xe phía Bắc - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hưng Yên vừa ban hành quyết định thu hồi hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) ôtô đối thí sinh Hoàng Nam Hải (sinh năm 1966, trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, Hà Nội), đã có GPLX hạng B2 do Sở GTVT Tuyên Quang cấp năm 2013 và hủy kết quả sát hạch lý thuyết ngày 31/8/2023. 

Nội dung quyết định cũng nêu rõ trường hợp trên không được học, cấp GPLX trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ra quyết định. Lý do là thí sinh trên bị phát hiện mang thiết bị liên lạc và sử dụng tại phòng sát hạch lý thuyết lấy GPLX ôtô tại kỳ thi nói trên.

Cùng với lý do trên, Sở GTVT Hưng Yên cũng ban hành quyết định thu hồi hồ sơ đề nghị cấp lại GPLX, hủy kết quả sát hạch lý thuyết lái xe ôtô tại kỳ thi ngày 12/9/2023 đối với thí sinh Hoàng Văn Quân (sinh năm 1986, trú tại xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP. Hải Phòng), đã có GPLX ô tô hạng D do Sở GTVT Hải Phòng cấp năm 2015. Đồng thời, không cho phép học, không cấp GPLX đối với trường hợp này trong vòng 5 năm tới.

Ngoài ra, một trường hợp có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là Nguyễn Mạnh Đạo (sinh năm 1997, xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên; đã có GPLX mô tô hạng A1 do Sở GTVT Hưng Yên cấp năm 2016) cũng bị Sở GTVT Hưng Yên thu hồi hồ sơ gốc, GPLX hạng A1 và không được cấp GPLX trong thời hạn 5 năm do có hành vi gian dối, khai báo giả là mất GPLX khi làm hồ sơ xin cấp lại GPLX. 

Trước đó, ngày 30/8/2023, Sở GTVT Hưng Yên cũng ban hành quyết định thu hồi hồ sơ gốc, giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và không cấp GPLX mới trong thời hạn 5 năm sắp tới đối với Nguyễn Như Diễn (sinh năm 1990, trú tại xã Sơn Hà, huyện Thái Thụy, Thái Bình; GPLX do Sở GTVT Hưng Yên cấp năm 2022) do khai báo gian dối để đăng ký thi lấy GPLX mới.

Được biết, từ ngày 7-25/9/2023, Đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hưng Yên, do Chánh Thanh tra Sở GTVT làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác đào tạo cấp GPLX cơ giới đường bộ đối với các cơ sở đào tạo lái xe thuộc quyền quản lý của Sở GTVT Hưng Yên và đã phát hiện, đề nghị Sở GTVT xử lý theo quy định pháp luật đối với một số trường hợp vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bình luận