Khai giảng lớp "Bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác"

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 12/12/2023 12:00

Sáng 12/12 tại Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đơn vị trực thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC) diễn ra Lễ Khai giảng lớp Nhân viên tuần đường bộ và lớp Bảo đảm giao thông và an toàn giao thông. 112 học viên đã tham dự lớp học.

Khai giảng lớp "Bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác"- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Phú - Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT đường bộ phát biểu khai giảng

Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Đức Phú - Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT đường bộ cho biết: Thực hiện Văn bản số 5711 ngày 24/8/2023 của Cục Đường bộ VN về việc tăng cường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, khai thác và bảo trì đường bộ, lớp bồi dưỡng về "Bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác" nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kiến thức của các bộ phận liên quan đến việc bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ. Qua khóa học này, học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo ATGT cho cả người tham gia giao thông và bản thân khi thực hiện nhiệm vụ trên đường đang khai khác.

Trong bối cảnh tăng cường ATGT và bảo đảm an toàn trong quá trình thi công và quản lý các tuyến đường, việc khai giảng hai lớp bồi dưỡng trên đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn, tổng công ty, cộng đồng địa phương và các chuyên gia ngành giao thông.

Lớp "Tuần đường bộ" tập trung vào việc đào tạo và nâng cao kỹ năng của người lao động tuần tra, giám sát và quản lý đường bộ. Người tham gia lớp học này sẽ được trang bị kiến thức, các quy định về quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý các sự cố khẩn cấp và cách ứng phó với các vấn đề thường gặp trên đường bộ.

Khai giảng lớp "Bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác"- Ảnh 2.
Khai giảng lớp "Bảo đảm giao thông và ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác"- Ảnh 3.

Ông Mai Đức Quỳnh - Giám đốc Ban Tổ chức - Nhân sự VEC phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Theo Ban tổ chức, lớp học sẽ kéo dài 30 ngày, ngoài các giờ học lý thuyết, các học viên sẽ được trải nghiệm thực tế đồng thời đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, bảo trì đường bộ trong tương lai.

Những lớp học này không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người. Việc đào tạo và nâng cao nhận thức về ATGT là một phần quan trọng trong việc xây dựng một môi trường giao thông an toàn và phát triển bền vững cho cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, đại diện VEC cho biết: Luôn coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ CBCNV-NLĐ nhất là trong lĩnh vực khai thác vận hành bảo trì đường bộ cao tốc, định hướng ngoài mục tiêu tham gia quản lý vận hành các tuyến đường bộ cao tốc do VEC làm chủ đầu tư còn tham gia tuyến cao tốc Bắc - Nam…

Được biết, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 được Đại hội XIII của Đảng thông qua đã xác định mục tiêu "đến năm 2030, phấn đấu cả nước có khoảng 5.000 km đường bộ cao tốc". Khi các công trình đường cao tốc hoàn thành cần phải quản lý, vận hành và bảo trì nhằm duy trì điều kiện kỹ thuật của tuyến, bảo đảm phương tiện đi lại êm thuận và an toàn. 

Ý kiến của bạn

Bình luận