Khai trương "Trung tâm chỉ đạo, điều hành – Cục Đường bộ Việt Nam"

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Sản phẩm 12/05/2023 10:27

Mới đây, Cục Đường bộ Việt Nam đã khai trương website Trung tâm chỉ đạo điều hành mục đích để cập nhật, theo dõi các chỉ số, thông tin ngành đường bộ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ.

Khai trương "Trung tâm chỉ đạo, điều hành – Cục Đường bộ Việt Nam" - Ảnh 1.

Buổi lễ ra mắt

Ông Nguyễn Xuân Cường, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, cho biết việc xây dựng và ra mắt website nhằm cung cấp thêm kênh để người dân, doanh nghiệp có thêm kênh thông tin theo dõi, giám sát và nắm bắt các thông tin, chỉ số tình hình phát triển ngành, kết quả xử lý các kiến nghị của cử tri về hoạt động giao thông đường bộ. Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm cập nhật thường xuyên, công khai các thông tin, chỉ số theo chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực đường bộ để người dân, doanh nghiệp theo dõi, giám sát; qua đó, lãnh đạo Cục có quyết sách, chỉ đạo đôn đốc các cơ quan, đơn vị xử lý giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân và doanh nghiệp, đồng thời website giúp tổng hợp thông tin trên môi trường số phục vụ chỉ đạo điều hành, báo cáo.

Khai trương "Trung tâm chỉ đạo, điều hành – Cục Đường bộ Việt Nam" - Ảnh 2.

Giao diện website

Được biết, website được xây dựng bởi đội ngũ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của Cục ĐBVN với mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số tại Cục ĐBVN giai đoạn 2023-2025; bao gồm 2 phần:

Phần công khai thông tin, chỉ số về các lĩnh vực quản lý bảo trì, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quản lý thông tin vận tải và người lái, quản lý doanh thu và lưu lượng các dự án BOT, thu phí không dừng, quản lý thông tin nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên; theo dõi tình hình giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến,.. do Cục ĐBVN và 63 sở GTVT các tình, thành phố quản lý.

Phần xử lý nghiệp vụ và bản đồ trực tuyến kết nối với hơn 20 ứng dụng phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành đường bộ để xử lý công việc, chia sẻ cung cấp số liệu; hình thành kho dữ liệu về quy chuẩn, tiêu chuẩn ngành, văn bản quy phạm pháp luật theo lĩnh vực để tiện tra cứu; cung cấp các bản đồ trực tuyến về mạng lưới đường cao tốc, đường quốc lộ, tuyến AH, quy hoạch hệ thống giao thông đến năm 2050; các điểm nóng thiệt hại do lũ bão,..

Trung tâm chỉ đạo điều hành Cục Đương bộ Việt Nam vận hành trên địa chỉ web: https://ttdh.drvn.gov.vn

Ý kiến của bạn

Bình luận