Khẩn trương hoàn thành các hạng mục ATGT trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Đường bộ 11/05/2023 11:04

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương hoàn thành thi công các hạng mục về ATGT của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Khẩn trương hoàn thành các hạng mục ATGT trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 1.

Thi công các hạng mục cuối cùng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (Ảnh tư liệu)

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban QLDA Thăng Long rà soát, điều chỉnh, bổ sung các hạng mục đảm bảo ATGT tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Bộ GTVT, sau khi cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác ngày 29/4/2023, các cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị một số nội dung nhằm nâng cao và bảo đảm trật tự ATGT, chống ùn tắc tại nút giao đường nối cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với QL1A tại Km 1717+593 (nút giao Ba Bàu - Hàm Thuận Nam).

Để đảm bảo ATGT và tổ chức giao thông tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được ổn định, thông suốt, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long (chủ đầu tư) khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình của dự án, đặc biệt là các hạng mục về ATGT theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt để sớm hoàn thành công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định.

Ban QLDA Thăng Long cần chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát để cập nhật, điều chỉnh các hạng mục ATGT tại các vị trí nút giao và tuyến đường nhánh nối từ đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với đường QL1A, nghiên cứu ý kiến của Công an tỉnh Bình Thuận tại để có giải pháp phù hợp tăng cường ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông (biển hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, đèn tín hiệu giao thông,...) đáp ứng nhu cầu đi lại của người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc mới được đưa vào khai thác.

"Do dự án đang trong giai đoạn xây dựng, Ban QLDA Thăng Long chỉ đạo nhà thầu xây dựng có trách nhiệm quản lý, vận hành và phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý đường bộ của Trung ương và địa phương (tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai) bố trí đủ lực lượng tham gia điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông tiếp cận làm quen với tuyến đường cao tốc mới được đưa vào khai thác; ưu tiên bố trí lực lượng tập trung trực chốt tại các nút giao, đường ngang và các lối ra vào của tuyến cao tốc" Bộ GTVT yêu cầu.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 7.200 tỷ đồng.

Dự án được khởi công ngày 30/9/2020, hoàn thành đưa vào khai thác vào ngày 29/4/2023 với 4 làn xe hoàn chỉnh, vận tốc thiết kế 120km/h. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào vận hành đã rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ, cũng như giảm thiểu TNGT, giải quyết tình trạng quá tải trên QL1.
Ý kiến của bạn

Bình luận