Khẩn trương cấp phép cho các hãng bay chở công dân "mắc kẹt" về nước

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Xã hội 31/01/2022 23:16

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn còn nhiều công dân “mắc kẹt”

 

thu_tuc_nhap_canh
Nhân viên y tế kiểm tra phiếu khai báo y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Ảnh: TTXVN)

Hôm nay (31/1), Cục Hàng không VN có văn bản đề xuất Bộ GTVT đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Văn bản do Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn ký nêu rõ: "Ngày 31/1/2022, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước".

Cũng theo Cục Hàng không VN, việc hỗ trợ công dân Việt Nam được về nước đã được cơ quan này báo cáo Bộ GTVT tại công văn số 425. Theo đó, Cục Hàng không VN đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ “dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam khi về nước, không giới hạn loại hình (hàng không, hàng hải...), hình thức vận chuyển (thường lệ, không thường lệ).

Để triển khai cụ thể chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không VN kiến nghị Bộ GTVT cho phép triển khai ngay việc “thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự”.

"Những yêu cầu về kiểm soát y tế vẫn tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế nêu tại công văn số 10688 ngày 16/12/2021", văn bản Cục Hàng không VN nêu.

Cùng ngày, Bộ GTVT có công văn đồng ý về chủ trương đề xuất của Cục Hàng không VN.

Trong văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký cũng nêu rõ: Cục Hàng không VN chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân Việt Nam “mắc kẹt”, báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện.

Đêm 31/1, Cục Hàng không VN thông tin, sau khi được sự đồng ý của Bộ GTVT, Cục Hàng không VN thông báo tới tất cả đồng bào, công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài có nhu cầu về nước có thể đăng ký trên những chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài để tiến hành các thủ tục thực hiện chuyến bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận