Làn xe quá khổ Trạm thu phí cầu Phú Mỹ dự kiến mở rộng 6m

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 20/03/2019 15:36

Sở GTVT TP.HCM đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu mở rộng làn xe "quá khổ quá tải" Trạm thu phí cầu Phú Mỹ nhằm đảm bảo việc lưu thông thuận tiện.

h2
Làn xe "quá khổ quá tải" Trạm thu phí cầu Phú Mỹ không đáp ứng nhu cầu

Theo Sở GTVT TP.HCM hiện nay làn đường dành cho xe quá tải quá khổ lưu thông tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ có bề rộng 4,5m phù hợp với tiêu chuẩn về trạm thu phí đường bộ của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế nhu cầu của xe quá khổ có bề rộng trên 4,5m qua khu vực cầu Phú Mỹ ngày càng tăng về số lượng. Vì vậy để đảm bảo việc lưu thông được an toàn và giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ nghiên cứu mở rộng làn đường dành cho xe quá khổ quá tải tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ nhằm đảm bảo việc lưu thông cho các loại xe quá khổ khi được cấp phép lưu thông.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Sở GTVT trước ngày 25/3/2019. Trong quá trình triển khai nếu gặp khó khăn vướng mắc phải kịp thời báo cáo để được hướng dẫn thực hiện.

Ông Dương Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Trạm thu phí cầu Phú Mỹ cho biết: “Sau khi nhận được văn bản của Sở GTVT TP.HCM chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu, lập phương án theo hướng mở rộng làn đường dành cho xe quá khổ quá tải tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ từ 4,5m lên 6m để báo cáo Sở GTVT xin ý kiến triển khai thực hiện”.

IMG_1741
Hiện nay làn xe quá khổ, quá tải Trạm thu phí cầu Phú Mỹ có giới hạn chiều rộng 4,6m trong khi những kiện hàng được cấp phép siêu trường, siêu trọng lưu thông trên đường lại không thể đi qua được, rất bất cập.

Trước đó nhiều doanh nghiệp vận tải cho rằng hiện nay làn xe quá khổ, quá tải trạm thu phí cầu Phú Mỹ có giới hạn chiều rộng 4,5m trong khi những kiện hàng được cấp phép siêu trường, siêu trọng lưu thông trên đường lại không thể đi qua được. Điều này gây nhiều khó khăn, buộc các doanh nghiệp phải lưu thông vào các tuyến đường trung tâm thành phố gây mất an toàn giao thông, phát sinh nhiều chi phí vận tải…

Ông Đặng Văn Chung - Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT) cho biết: “TP.HCM có nhiều cảng, bến khu công nghiệp nên rất nhiều kiện hàng siêu trường, siêu trọng của các doanh nghiệp vận chuyển mà không tính toán được làn xe quá khổ, quá tải như vậy là một bất cập khó chấp nhận được. Cơ quan quản lý nhà nước là Sở GTVT TP.HCM phải căn cứ vào tiêu chuẩn theo quy định và tình hình giao thông tại địa phương để chỉ đạo chủ đầu tư điều chỉnh lại khổ giới hạn đảm bảo các phương tiện lưu thông bình thường”.

Ý kiến của bạn

Bình luận