Land Rover tiếp tục triệu hồi loạt xe Range Rover, Range Rover Sport, Discovery và Defender

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 11/07/2023 08:02

Land Rover vừa đưa ra lệnh triệu hồi toàn cầu với các mẫu xe Range Rover, Range Rover Sport, Discovery và Defender do vấn đề liên quan đến trục cam dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Có tổng cộng 6.644 chiếc SUV của Land Rover bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi trên, gồm các mẫu xe Range Rover, Range Rover Sport, Discovery và Defender, Tất cả đều được sản xuất từ ngày 24/8/2022 đến ngày 10/1/2023.

Land Rover tiếp tục triệu hồi trên toàn cầu vì nguy cơ hỏa hoạn - Ảnh 1.

Tổng cộng có 6.644 chiếc SUV của Land Rover bị triệu hồi.

Nguyên nhân được xác định do các xe trong diện ảnh hưởng của Land Rover có thể bị bị tắc đường dẫn dầu bôi trơn trong trục cam của động cơ, từ đó dẫn đến khả năng gây rò rỉ dầu ra bên ngoài hoặc dầu tràn vào hệ thống nạp khí và gây ra hỏa hoạn.

Vào tháng 6 vừa qua, loạt xe Land Rover Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender cũng được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do nguy cơ cháy xe với vấn đề liên quan đến bơm làm mát có thể gặp trục trặc và ngừng dòng chất làm mát, khiến động cơ bị quá nhiệt.

Ngoài ra, ngay đầu tháng 7 này, mẫu Range Rover cũng được thông báo triệu hồi trên toàn cầu, sau một đợt triệu hồi tại thị trường Mỹ với số lượng 500 chiếc, với cùng vấn đề liên quan đến khung của hàng ghế thứ hai đã không được cố định đúng cách, làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách.

Hiện tại các mẫu Range Rover tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, cũng như những đợt triệu hồi trước, nhà phân phối chính thức Jaguar Land Rover tại Việt Nam chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào, cho biết liệu các mẫu xe tại Việt Nam có bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này hay không.

Ý kiến của bạn

Bình luận