Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu KH&CN

Tác giả: Minh Phương

saosaosaosaosao
03/10/2021 06:54

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, Lễ gắn biển tên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

anh 1 Ký biên bản với công ty CVI
Viện trưởng VKIST Kum Dongwha ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ với ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI

Ngày 30/9/2021 vừa qua, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Ngài Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đã đến thăm trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (Viện VKIST) Viện VKIST tại Khu ông nghệ cao Hòa Lạc. Nhân chuyến thăm, Bộ trưởng và Ngài Đại sứ và các đồng nghiệp đã tham dự chuỗi sự kiện gồm “Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ”, “Lễ gắn biển tên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc” và thăm quan các phòng thí nghiệm của Viện.

anh 2 BT phát biểu

Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại sự kiện

Từ khi chính thức đi vào hoạt động, Viện VKIST luôn chú trọng mở rộng, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các viện, trường và doanh nghiệp trong một số lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển hiện tại của các Bên. Với sự chứng kiến của Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan; Thứ trưởng Bùi Thế Duy; Phó Giám đốc KOICA Việt Nam Seo Mi Young, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Lưu Hoàng Long cùng toàn thể các thành viên Hội đồng viện và Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN, Viện VKIST đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI (CVI Pharma), Công ty CP Nam Dược (Nam Dược) và Viện Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa - Đại học Bách khoa nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và điện tử. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện VKIST và các doanh nghiệp nhằm thể hiện mong muốn và cam kết hợp tác nghiên cứu và phát triển, công tác đào tạo nâng cao năng lực, chia sẻ cơ sở vật chất/trang thiết bị nghiên cứu…, từ đó góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm theo nhu cầu của thị trường.

anh 3 Ngài đại sứ phát biểu

Ngài Đại sứ Pak Noh Wan phát biểu chúc mừng tại Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH&CN

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Pak Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chúc mừng Viện VKIST đã bước đầu triển khai những hoạt động nghiên cứu và hợp tác với nhiều doanh nghiệp, viện/trường. Sự ra đời của Viện VKIST được ông cho là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ bền chặt giữa hai Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Ông bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian không xa, Viện VKIST sẽ đạt những thành tựu nghiên cứu đáng kể, trở thành “nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho người chiến thắng thị trường”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cảm ơn Ngài Đại sứ đã thu xếp thời gian đến thăm Viện VKIST, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình thành lập và xây dựng Viện VKIST. Bộ trưởng khẳng định, với những thành công bước đầu của VKIST chính là một minh chứng khẳng định quyết định đầu tư xây dựng Viện VKIST theo mô hình của Viện KIST của hai Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn.

anh 4 kéo màn tên biển
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy, Viện trưởng VKIST Kum Dongwha và Trưởng ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Lưu Hoàng Long “kèo màn” biển tên Viện VKIST

Ngay sau Lễ ký Bản ghi nhớ, các đại biểu đã tham gia Lễ gắn biển tên Viện VKIST. Bộ trưởng và Ngài Đại sứ cùng các đồng nghiệp đã cùng nhau “kéo màn” biển tên Viện VKIST được xây lắp trên khối đá ong đặc trưng được lấy ra từ chính lòng đất nơi Viện được xây dựng. Hy vọng rằng một tương lai phát triển rực rỡ đang chờ đợi Viện VKIST ở phía trước./.

Ý kiến của bạn

Bình luận