Mercedes sắp dừng sản xuất mẫu C-Class tại Mỹ

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 24/05/2019 17:05

Mercedes-Benz có thể sẽ sớm ngừng sản xuất mẫu C-Class tại nhà máy Tuscaloosa (bang Alabama, Mỹ).

VNF-mercedes-benz-c-class-nha-may-ngung-hoat-dong2

Việc sản xuất Mercedes-Benz C-Class có thể được chuyển sang nhà máy khác của hãng ở Nam Phi 

 Mercedes-Benz C-Class là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz. Mẫu xe này được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Indonesia. Tuy nhiên, việc sản xuất dòng xe Mercedes-Benz C-Class tại nhà máy ở Tuscaloosa (bang Alabama, Hoa Kỳ) sẽ không tồn tại lâu và sẽ bị dừng lại.

Theo báo cáo của Auto News được trích dẫn bởi trang tin ô tô Car Scoops, Mercedes-Benz có kế hoạch sẽ chấm dứt việc sản xuất dòng xe C-Class tại nhà máy Tuscaloosa.

Một phần nguyên nhân do nhu cầu của người dùng đối với dòng xe SUV rất cao. Điều này được minh chứng bằng việc nhà sản xuất đã ra mắt phiên bản nâng cấp (facelift) trên Mercedes-Benz GLE và Mercedes-Benz GLS.

Mặc dù phía nhà sản xuất chưa đưa ra bình luận nào về tin đồn trên. Nhưng từ thực tế cho thấy, việc bán xe Mercedes-Benz C-Class đang giảm sút ở Mỹ. Dựa trên dữ liệu từ Carsalesbase, Mercedes-Benz C-Class đã bán được 88.251 chiếc trong năm 2013 và năm 2018 chỉ bán được 60.410 chiếc.

Với việc chấm dứt việc sản xuất Mercedes-Benz C-Class ở Alabama, Mercedes-Benz có thể “giải phóng” không gian nhà máy. Bởi hiện tại, nhà máy đang hoạt động ở mức 93% công suất tối đa, điều đó có nghĩa là không có nhiều chỗ để phát triển.

Vì vậy giải pháp được đưa ra là Meredes-Benz có thể chuyển dây chuyền sản xuất Mercedes-Benz C-Class tại thị trường Mỹ sang các nhà máy không quá đông đúc, như Nam Phi là một ví dụ.

Nếu điều này xảy ra, việc điều chuyển sản xuất Mercedes-Benz C-Class sang nơi khác sẽ giúp tăng không gian làm việc sản xuất cho những chiếc SUV như Mercedes-Benz GLE và GLS.

Ý kiến của bạn

Bình luận