Mở dải phân cách trước cổng BX Mỹ Đình để hạn chế xe "rùa bò"

Giao thông 24h 24/08/2016 05:50

Chiều 23/8 lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các bến xe khách trên địa bàn nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 2/9.

 

Mở dải phân cách trước cổng BX Mỹ Đình
Dịp nghỉ lễ 2/9 bến xe Hà Nội tăng cường đến 120 lượt xe/ngày. Ảnh: T.Đảng.

Khảo sát thực trạng xe khách “rùa bò” trên đường Phạm Hùng đoạn trước bến xe Mỹ Đình, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Lực lượng thanh tra phải phối hợp chặt với CSGT xử lý có hiệu quả tình trạng trên.

Cùng với đó, ông Quang cũng yêu cầu Phòng Giao thông đô thị nghiên cứu phương án mở dải phân cách giữa đoạn trước bến xe Mỹ Đình để xe chạy các tuyến phía nam khi ra khỏi bến là vòng ngay lên đường trên cao chứ không chạy "rùa bò" trên đường Phạm Hùng.

Với công tác chuẩn bị phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9, ông Quang yêu cầu lãnh đạo bến xe Mỹ Đình căn cứ vào tình hình lưu lượng hành khách hàng năm, chủ động đưa ra kế hoạch tăng cường xe cho hợp lý, tránh tình trạng quá tải, thiếu xe khi hành khách có nhu cầu.

Báo cáo công tác phục vụ dịp 2/9, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát thông tin, căn cứ vào thực tế các năm, dịp 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày, bến xe sẽ có khoảng 3 vạn lượt khách đi lại. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 1.100 lượt xe xuất bến, tương đương tăng 20% so với ngày thường.

“Từ dự báo trên, bến xe dự kiến tăng cường từ 75 đến 120 lượt xe/ngày để phục vụ nhu cầu của hành khách. Các lượt xe tăng cường này phân bổ chủ yếu cho các tuyến có đông hành khách, như: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình…”, ông Thành nói.

Tại bến xe Gia Lâm, lãnh đạo bến xe cho biết dịp 2/9 năm nay bến xe đã có thêm 133 lượt xe chuyển từ bến xe Lương Yên về nên việc thiếu xe cho các tuyến Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ khó xảy ra. Tuy nhiên để chủ động ứng phó, hiện bến xe đã có kế hoạch tăng cường 30 lượt xe mỗi ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Ý kiến của bạn

Bình luận