Ngành đường sắt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Xã hội 15/04/2023 15:29

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tập trung siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Phòng, chống dịch Covid 19, ngành đường sắt chủ động nhiều phương án - Ảnh 1.

Nhân viên đường sắt đang hướng dẫn khách lên tầu

Theo đó, VNR yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế. Tập trung các nội dung như: khử khuẩn, sử dụng khẩu trang, ăn chín uống chín, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân…); Yêu cầu và hướng dẫn hành khách, cán bộ, công nhân viên sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng. Tăng cường công tác tuyên truyền trên tàu dưới ga, tại địa bàn các đơn vị về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh nói chung.

Theo Bộ Y tế, kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay Việt Nam có 11.528.800 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.507 ca nhiễm).

Bên cạnh đó, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh như: lau chùi, khử khuẩn trên tàu dưới ga (lau chùi bằng xà phòng, nước lau nhà tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc với CBCNV và hành khách đi tàu, duy trì xà phòng, dung dịch rửa tay tại các vòi rửa; tại các ga đầu mối, phun hóa chất tiêu độc khử trùng để phòng dịch).

Tiếp đó, VNR cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động liên hệ, thường xuyên bám sát giữ liên lạc với hệ thống y tế địa phương nơi đặt trụ sở để sớm được tiêm phòng các mũi tăng cường phòng chống Covid-19 khi địa phương triển khai. Bám sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh tại các khu vực thuộc địa bàn đơn vị để kịp thời thông tin với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của VNR để nắm bắt, chỉ đạo kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bình luận