Những mẫu xe ô tô đang giảm giá "cực khủng" trên thị trường

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 30/03/2023 11:51

Subaru Forester giảm giá đến trên 300 triệu đồng tại đại lý, Volkswagen Teramont hay Ford Explorer cũng đang có mức giá thấp hơn khoảng 100 triệu đồng so với niêm yết.

Theo khảo sát của phóng viên, mặt bằng giá bán lẻ của mẫu xe Subaru Forester phiên bản 2022 đang được các đại lý giảm xuống rất sâu. Cụ thể, giá bán thực tế của phiên bản tiêu chuẩn Forester i-L hiện ở mức 859 triệu đồng, phiên bản cao cấp Forester i-S EyeSight màu đồng/trắng giảm còn 969 triệu đồng và màu đen/bạc còn 999 triệu đồng.

Mẫu xe Subaru Forester phiên bản 2022 đang giảm giá rất sâu tại đại lý.

Mẫu xe Subaru Forester phiên bản 2022 đang giảm giá rất sâu tại đại lý.

Như vậy, so với giá bán lẻ khuyến nghị lần lượt ở mức 1,128 tỷ đồng và 1,288 tỷ đồng cho 2 phiên bản i-L và i-S EyeSight, giá bán tại đại lý hiện thấp hơn từ 269 – 319 triệu đồng.

Lý do khiến các đại lý Subaru mạnh tay giảm giá mẫu SUV đắt khách nhất của mình là nhằm giải quyết lượng xe phiên bản cũ tồn kho. Mới đây, Subaru đã giới thiệu ra thị trường phiên bản mới Forester 2023 trang bị hệ thống hỗ trợ lái EyeSight 4.0. Mẫu xe được đánh giá cao ở khả năng vận hành và an toàn dù thiết kế có phần cũ kỹ, ít được giới trẻ đón nhận.

Volkswagen Teramont cũng là mẫu xe đang được các đại lý giảm giá rất sâu. Khảo sát cho thấy, giá bán thực tế của mẫu SUV đến từ châu Âu hiện đang thấp hơn giá niêm yết khoảng 120 - 180 triệu đồng, có đại lý thậm chí giảm đến 200 triệu đồng.

Mẫu xe SUV Volkswagen Teramont.

Mẫu xe SUV Volkswagen Teramont.

Cùng với động thái giảm trực tiếp tiền mặt, khách mua xe Volkswagen Teramont giai đoạn này cũng hưởng lợi khá nhiều khi được tặng thêm các món phụ kiện và quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng.

Đây là đợt giảm giá mạnh tay nhất của thương hiệu ô tô Đức tại thị trường Việt Nam từ trước tới nay.

Mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi full-size Ford Explorer hiện cũng đang được các đại lý giảm giá bán lẻ trực tiếp 100 triệu đồng xuống còn 2,399 tỷ đồng. Theo kế hoạch được công bố trước đây, mức giảm giá của Ford Explorer kể từ ngày 1/4/2023 sẽ thu hẹp lại xuống chỉ còn 40 triệu đồng, qua đó giá thực tế người tiêu dùng phải trả sẽ ở mức 2,439 tỷ đồng.

Mẫu SUV full-size Ford Explorer.

Mẫu SUV full-size Ford Explorer.

Tuy nhiên, trong bối cảnh sức mua trên thị trường đang có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng, nhiều khả năng các đại lý sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ giảm giá cao nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, bất chấp Ford Explorer vốn dĩ không phải là mẫu xe có nguồn cung dồi dào.

Thị trường ô tô Việt Nam giai đoạn từ nay đến cuối năm được dự báo sẽ rơi vào đà suy giảm sức mua kéo dài. Do đó, việc các đơn vị phân phối liên tiếp tung

"chiêu" giảm giá, khuyến mại nhằm kích cầu sẽ ngày càng nhiều hơn và đây được xem là cơ hội để người tiêu dùng mua xe giá thấp.

Ý kiến của bạn

Bình luận