Những vật dụng không nên để trong ô tô mùa hè

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 23/05/2024 08:47

Trong điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng, một số vật dụng để trong ô tô có thể làm hư hỏng phương tiện, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người dùng.

Người dùng ô tô cần kiêng kỵ để một số vật dụng trong xe vào mùa hè nóng nực.

Người dùng ô tô cần kiêng kỵ để một số vật dụng trong xe vào mùa hè nóng nực.

Chai nước

Đây là món đồ dùng hằng ngày và phổ biến đối với đa số người sử dụng ô tô. Tuy nhiên, vật dụng tưởng như rất bình thường này đôi khi cũng rất nguy hiểm trong điều kiện nắng nóng. Nguyên nhân là do khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, chai nước sẽ giống như thấu kính hội tụ gom ánh nắng thành 1 tia, nếu thời gian quá lâu có thể dẫn đến cháy, nổ. Vì vậy, hãy để chai nước hoặc các vật dụng tương tự vào nơi kín đáo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sạc dự phòng

Những người có cường độ sử dụng điện thoại cao thường mang theo bên mình thiết bị sạc dự phòng. Đây là vật dụng rất dễ cháy nổ khi để trong xe ngày nắng do bị đoản mạch hoặc phản ứng hóa học. Đa số các loại ô tô đời mới hiện nay đều trang bị sẵn chức năng sạc thiết bị di động nên người dùng không cần thiết phải mang theo trong xe.

Thiết bị điện tử

Tương tự sạc dự phòng, người dùng khi ra khỏi xe nên mang theo các loại thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, máy ảnh… Bởi nếu để các vật dụng này trong xe, trời nắng nóng dẫn đến quá nhiệt có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bật lửa và các loại bình xịt

Đây đều là những vật dụng chứa các loại chất và dung dịch dễ cháy. Vì vậy, khi sử dụng ô tô trong mùa nắng nóng, người dùng nên chú ý không để bật lửa và các vật dụng tương tự trong ô tô để tránh tuyệt đối các nguy cơ cháy nổ.

Vật trang trí bằng nhựa

Giới trẻ hiện nay có xu hướng gắn các vật trang trí bằng nhựa trong xe. Tuy nhiên, ở thời tiết mùa hè, nhiệt độ trong xe có thể lên đến 70 – 80 độ dẫn đến tan chảy vật liệu nhựa gây hư hỏng các bộ phận trong xe.

Thực phẩm và mỹ phẩm

Phái đẹp thường có thói quen mang theo mỹ phẩm hoặc thực phẩm trong xe. Vì vậy, khi ra khỏi ô tô hãy nhớ mang theo những đồ dùng này. Bởi lẽ, ở điều kiện nhiệt độ cao do nắng nóng, thực phẩm và mỹ phẩm rất dễ bị hư hỏng do các phản ứng hóa học.

Ý kiến của bạn

Bình luận