Phần mềm trên xe GM bị hacker tấn công, lộ thông tin khách hàng

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Đánh giá 29/05/2022 07:00

Tạp chí GTVT - General Motors thông báo cho một số khách hàng về việc tài khoản trực tuyến cá nhân của họ có thể đã bị xâm nhập

Theo thông báo của General Motors tới một số khách hàng hôm 26/5/2022, có thể tin tặc đã truy cập vào thông tin cá nhân như danh tính, số điện thoại, địa chỉ email của họ.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đã xác định được một số lần đăng nhập đáng ngờ vào tài khoản khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày 11/4 đến ngày 29/4/2022.

Mặc dù tài khoản trực tuyến trên ứng dụng của xe bị lộ nhưng rất may tài khoản ngân hàng của khách hàng chưa bị tin tặc tấn công

1

Số lượng tài khoản bị tấn công không được GM nêu rõ nhưng Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ văn phòng Bộ Tư pháp bang California, ước tính rằng 5.000 tài khoản bị xâm phạm, đây là con số trong phạm vi 1 bang.

GM xác nhận các thông tin sau có thể đã bị xâm phạm: họ và tên, địa chỉ email cá nhân, địa chỉ cá nhân, tên người dùng và số điện thoại của các thành viên gia đình đã đăng ký gắn với tài khoản, thông tin vị trí yêu thích được biết và lưu lần cuối, ảnh đại diện và ảnh của các thành viên trong gia đình, ảnh hồ sơ, thông tin tìm kiếm và điểm đến.

May mắn cho những người bị ảnh hưởng là số bằng lái xe và thông tin thẻ tín dụng chưa bị xâm phạm.

Cuối cùng, GM cho biết mục tiêu hacker nhắm đến là một trò lừa đảo tương đối đơn giản.

Tin tặc đã đăng nhập và đổi điểm thưởng của khách hàng thành thẻ quà tặng, một cách trái phép.

Đáp lại, GM đã tạm ngưng tính năng này và thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật, tiếp tục theo dõi tình hình.

Ý kiến của bạn

Bình luận