Phương tiện từ nơi khác đổ về Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến

Giao thông 24h 17/05/2023 12:06

Do lượng phương tiện từ các tỉnh lân cận đổ về tăng đột biến khiến các trung tâm đăng kiểm tại Tây Ninh phải hoạt động 100% công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến do phương tiện từ nơi khác đổ về - Ảnh 1.

Do lượng lớn phương tiện từ các tỉnh lân cận đổ về khiến các trung tâm đăng kiểm tại Tây Ninh phải hoạt động 100% công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân

Do tình trạng các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và các địa bàn lân cận chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nên nhiều xe ôtô tiếp tục đổ về Tây Ninh để đăng kiểm.

Ông Văn Công Phong, Giám đốc Công ty cổ phần Ðăng kiểm Tây Ninh cho biết: "Từ trước đến nay, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh chỉ hoạt động khoảng 50% công suất. Tuy nhiên, những ngày gần đây, do lượng ô tô từ TP.HCM và các tỉnh lân cận dồn về tăng đột biến nên công ty đã tăng cường hoạt động 100% công suất. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 3 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 6 dây chuyền mỗi ngày, kiểm định khoảng 420 phương tiện. Để lượng phương tiện được đăng kiểm kịp thời, đúng tiến độ, chúng tôi đã tăng ca, làm việc liên tục từ 6h30 đến 18h30 (giải quyết hết phương tiện đăng ký trong ngày mới nghỉ)".

Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến do phương tiện từ nơi khác đổ về - Ảnh 2.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 3 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 6 dây chuyền mỗi ngày, kiểm định khoảng 420 phương tiện

Theo ông Phong, công ty đang nỗ lực tối đa để đăng kiểm các phương tiện đã có phiếu hẹn trên tinh thần làm việc khẩn trương với mong muốn giải quyết số lượng xe đang đến đăng kiểm tại Tây Ninh. Đồng thời, trung tâm cũng vận động cán bộ, nhân viên không nghỉ phép và tăng tối đa giờ làm việc để phục vụ người dân.

Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến do phương tiện từ nơi khác đổ về - Ảnh 3.

Đăng kiểm viên tích cực làm việc, tăng thêm giờ làm để phục vụ người dân

Về tình hình phát phiếu hẹn đăng kiểm cho các chủ phương tiện, ông Phong cho biết: "Các trung tâm đăng kiểm ở Tây Ninh đã phát phiếu hẹn cho các chủ phương tiện đến ngày 20/8/2023 để người dân chủ động mang xe đến kiểm định, không phải mất thời gian chờ đợi". 

Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến do phương tiện từ nơi khác đổ về - Ảnh 4.

Tây Ninh đăng kiểm tăng đột biến do phương tiện từ nơi khác đổ về - Ảnh 5.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 70-01S (TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) phát phiếu hẹn và hướng dẫn chủ phương tiện đến đăng kiểm xe

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 3 đơn vị đăng kiểm hoạt động gồm: Trung tâm Đăng kiểm 70.01S (số 82 đường Trần Phú, khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh), Trung tâm Đăng kiểm 70.02S (đường tránh Xuyên Á, khu phố Gia Tân, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng) và Trung tâm Đăng kiểm 70.03S (đường 739, ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Tân, huyện Tân Châu).