Sinh viên khối ngành GTVT giành giải cao Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023

Tác giả: Cẩm Phú

saosaosaosaosao
Sản phẩm 30/05/2023 09:46

Sáu đội thi xuất sắc vượt qua Vòng Sơ khảo để tranh tài ở Vòng Chung kết, trong đó có 2 đội của Trường Đại học Công nghệ GTVT và 1 đội của Trường Đại học GTVT.

Sinh viên khối ngành GTVT đoạt giải cao Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023 - Ảnh 1.

Đội TSW (The Silent Warriors) của Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận giải Đặc biệt

Kết quả chung cuộc, Đội TSW (The Silent Warriors) của Khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã xuất sắc giành được giải Đặc biệt. Một đội khác của Trường Đại học Công nghệ GTVT là TBS (the Blue Star) đoạt giải Khuyết khích và giải Đội thi ấn tượng.

Cùng góp mặt tại Vòng Chung kết, Đội ASAP-CEF, UTC (Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học GTVT) cũng đã vượt qua nhiều đối thủ để giành giải Ba của Cuộc thi.

Sinh viên khối ngành GTVT đoạt giải cao Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023 - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia phần thi thực hành (Vòng Sơ khảo)

Có thể nói, đây là kết quả rất đáng tự hào của các sinh viên hai Trường Đại học Công nghệ GTVT và Đại học GTVT, thể hiện tinh thần nỗ lực trong học tập, đam mê nghiên cứu khoa học, tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho ngành Xây dựng.

Được biết, Cuộc thi được tổ chức 2 năm/lần cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật thuộc lĩnh vực xây dựng, nhằm nhằm tạo sân chơi, tăng cường kiến thức thực tế, phát triển kỹ năng mềm, tạo hứng thú nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên khối ngành GTVT đoạt giải cao Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023 - Ảnh 3.

Giấy Chứng nhận giải Đặc biệt giành cho Đội TSW (The Silent Warriors) của Trường Đại học Công nghệ GTVT

Cuộc thi năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất với số đội tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Theo đó, có tổng số 21 đội đến từ 6 trường đại học kỹ thuật lớn tại miền Bắc tham gia, gồm: Mỏ - Địa chất, Xây dựng Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội, GTVT, Thủy lợi và Công nghệ GTVT.

Các đội và đại biểu tham dự Vòng Chung khảo Cuộc thi

Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Chế tạo bê tông nhẹ không chưng áp". Các đội thi phải trải qua 2 vòng thi (sơ khảo, chiếm 60/100 điểm) và chung khảo (chiếm 40/100 điểm). Vòng Sơ khảo gồm phần thi thực hành và truyền thông.

Ở phần thực hành, các đội thi tiến hành chế tạo bê tông nhẹ không chưng áp, sau đó chọn ra 12 đội đạt kết quả cao nhất vào phần thi truyền thông. Ở phần truyền thông, các đội thi làm video clip giới thiệu về trường, đội và cuộc thi, sau đó đăng trên fanpage của Ban tổ chức. Điểm số sẽ được tính bằng cách tính số lượng like, share và comment cho từng video clip. Sau phần thi truyền thông chọn ra 6 đội giải khuyến khích và 6 đội vào Vòng Chung khảo, tại Vòng Chung kết, các đội thi trải qua 3 phần thi, gồm: Hiểu biết: Kiến thức chung; Marketing: Giới thiệu sản phẩm và Sáng tạo: Khả năng thuyết trình và ứng xử tình huống theo các chủ đề của Ban Giám khảo đưa ra.


Ý kiến của bạn

Bình luận