Sớm đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến QL62 qua Long An

Đường bộ 24/01/2024 14:43

Bộ GTVT đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nâng cấp QL62, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm hoàn thành các thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư dự án để triển khai các bước tiếp theo.

Sớm đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến QL62 qua Long An- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Một đoạn QL62 qua tỉnh Long An

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Long An gửi tới trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV. 

Trước đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Long An do Ban Dân nguyện chuyển đến. Nội dung kiến nghị như sau: "Cử tri tiếp tục kiến nghị sớm bố trí nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng QL62, đoạn từ nút giao với QL1 đến cửa khẩu Bình Hiệp, tỉnh Long An".

Trả lời kiến nghị trên, Bộ GTVT cho biết, theo theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tại Quyết định 1454 ngày 1/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, QL62 có tổng chiều dài 114 km, quy mô quy hoạch là đường cấp III, 2 - 4 làn xe. Trong đó, đoạn qua tỉnh Long An có chiều dài 76 km hiện trạng đạt tiêu chuẩn đường cấp IV.

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Long An và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ GTVT đã đề xuất Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến quốc lộ (QL53, QL62, QL91B) tại Đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo đó, tuyến QL62 qua địa bàn tỉnh Long An sẽ thực hiện cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp III theo quy hoạch.

Bộ GTVT đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm hoàn thành các thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư dự án để triển khai các bước tiếp theo.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận