Subaru: Xe Nhật Bản định vị khác biệt tại thị trường Việt Nam

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thế giới xe 27/08/2020 05:39

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7.2019, Subaru Forester thế hệ thứ 5 đã nhanh chóng phổ biến với các khách hàng yêu thích dòng xe SUV tại Việt Nam.

3I3B3487
Subaru Forester - mẫu xe đáng chú ý trong phân khúc SUV tại Việt Nam hiện nay.

Subaru tạo dựng thương hiệu theo cách riêng khi luôn hướng đến việc mang lại cho khách hàng cảm giác và trải nghiệm lái thật khác biệt và phấn khích, cùng với khả năng bảo vệ an toàn xuất sắc cho người sử dụng.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7.2019, Subaru Forester thế hệ thứ 5 đã nhanh chóng phổ biến với các khách hàng yêu thích dòng xe SUV tại thị trường Việt Nam. Forester được trang bị những công nghệ cốt lõi tiên tiến làm nên danh tiếng của Subaru trên toàn cầu gồm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng S-AWD, hệ khung gầm Subaru toàn cầu (Subaru Global Platform), động cơ Boxer, và EyeSight - công nghệ an toàn hỗ trợ người lái. 

Đáng chú ý, công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight của Forester được xem như là một trong những công nghệ an toàn hàng đầu trong phân khúc SUV trên thị trường. Đây là công nghệ duy nhất hiện nay sử dụng 2 stereo camera gắn sau kính lái để nhận diện chính xác vật thể và khoảng cách từ xe đến đối tượng phía trước. Từ đó, chiếc xe sẽ nhận biết và đưa ra giải pháp nhằm giảm thiểu những nguy cơ va chạm tiềm ẩn, bao gồm cả tác động lên hệ thống chân ga, phanh và hộp số. Ngoài yếu tố an toàn, EyeSight còn hỗ trợ người lái trong việc xử lý những tình huống giao thông phức tạp. 

Công nghệ EyeSight hỗ trợ người lái bao gồm 6 tính năng chính: Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC); Phanh phòng tránh va chạm; Kiểm soát bướm ga trước va chạm; Cảnh báo đảo làn; Cảnh báo chệch làn; và Cảnh báo xe phía trước di chuyển. Đây đều là những công nghệ hiện đại trong ngành công nghiệp ô tô, và Subaru đã kết nối các công nghệ này với nhau nhờ hệ thống kiểm soát điện tử thông minh. 

Trong đó, hệ thống phanh phòng tránh va chạm được coi là “trái tim” của EyeSight. Khi chiếc xe phát hiện nguy cơ va chạm tiềm ẩn, EyeSight sẽ lập tức cảnh báo người lái bằng âm thanh và đèn chớp. Nếu không nhận ra phản ứng từ người lái, xe sẽ tự động phanh để giảm thiểu khả năng va chạm. Thậm chí, trong trường hợp người lái tác động lực phanh không đủ mạnh, EyeSight sẽ bù thêm lực phanh cần thiết để dừng xe và phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra. 

Đầu năm 2020, Forester EyeSight đã được vinh danh tại Mỹ khi chiến thắng giải thưởng an toàn danh giá Top Safety Pick + (TSP+) của Viện Nghiên cứu An toàn giao thông Mỹ (IIHS). 

Có thể nói, với một mẫu xe SUV tầm giá 1 tỷ đồng nhưng sở hữu hơn 100 tính năng an toàn được phát triển tại Nhật Bản, cùng với chính sách bảo hành 5 năm hoặc 100.000km, Subaru Forester thực sự là mẫu xe lý tưởng với những khách hàng đang tìm kiếm sự an toàn cao nhất cho gia đình và khả năng vận hành tốt trên mọi điều kiện đường sá ở Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận