Suzuki Jimny có thể bị ngừng bán ở châu Âu vì vi phạm khí thải

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Đánh giá 02/02/2020 17:09

Suzuki đã lên kế hoạch ngừng bán mẫu SUV cỡ nhỏ Jimny tại châu Âu từ năm sau vì động cơ hiện hành không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới sẽ có hiệu lực từ đầu 2021.

Suzuki_Jimny_zing_2_
Tại châu Âu, Suzuki Jimny sử dụng động cơ xăng 1.5L. 

Nhiều khả năng Suzuki Jimny sẽ chỉ bán ra ở châu Âu đến hết năm 2020. Lý do đến từ việc động cơ xăng hiện tại mà Suzuki trang bị cho Jimny không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới của Liên minh EU sẽ có hiệu lực từ đầu 2021. Tuy nhiên, thông tin này vẫn được xác nhận chính thức.

Trả lời trang tin Carscoops, Suzuki Anh Quốc cho biết Jimny vẫn sẽ được bán ra tại đây trong năm 2020 và không nói gì thêm về tương lai của chiếc SUV cỡ nhỏ. Họ cũng nói rằng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc Jimny sẽ được nâng cấp động cơ mới để đủ điều kiện tiếp tục được bán ở châu Âu.

Hiện tại, động cơ K15B dung tích 1.5L công suất 102 mã lực của Jimny tại châu Âu có mức phát thải từ 154 đến 170 gram CO2 cho mỗi km, tương ứng với cấu hình số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp.

Mức phát thải này cao hơn nhiều tiêu chuẩn mới mà EU sẽ áp dụng từ đầu năm sau đối với các nhà sản xuất ôtô: tối đa 95 gram CO2 cho mỗi km di chuyển.

Tại Việt Nam, hiện đã có một đơn vị tư nhân nhập khẩu Suzuki Jimny từ Đức với giá bán vào khoảng 1,4 tỷ đồng. Xe được trang bị động cơ 1.5L, hộp số tự động 4 cấp và sử dụng hệ dẫn động 4x4 AllGrip của Suzuki. Ngoài ra, riêng tại Nhật Bản Jimny còn có một phiên bản dành cho đô thị với động cơ tăng áp I3 dung tích 0,66 lít, công suất tối đa đạt 63 mã lực.

Ý kiến của bạn

Bình luận